Thiết kế kiến trúc gác lửng mở rộng không gian nhà tạo nên các góc nhìn đẹp và giúp không gian trong nhà được chuyển tiếp, tăng sự kết nối với các đồ nội thất.

Việc thiết kế kiến trúc thêm không gian tầng lửng là ý tưởng thông minh để bổ sung thêm một số không gian sống nhưng cũng phải tính toán một cách kỹ lưỡng. Nếu thiết kế gác lửng nhỏ và hẹp sẽ rất chật chội, làm cho không gian sinh hoạt không được thoải mái. Ngược lại, gác lửng rộng và dài quá sẽ thành một tầng với chiều cao thấp, tù túng. .

Kiến trúc gác lửng

Kiến trúc gác lửng

Với không gian được thêm thắt nhưng khá thú vị này, có thể sử dụng làm phòng khách, phòng sinh hoạt chung phòng ngủ hay phòng làm việc, tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra, khi thiết kế kiến trúc thêm tầng lửng và trang trí, nên đảm bảo sự hài hòa với diện tích, không gian, nội thất của tầng lửng nói riêng và ngôi nhà nói chung.

Kiến trúc gác lửng trong không gian nhà

Kiến trúc gác lửng trong không gian nhà

Gác lửng nên có màu hài hòa với nội thất của ngôi nhà. Những màu quá đối lập sẽ gây phản cảm, mất cân bằng trong tổng thể không gian, tạo cảm giác nặng nề.

không gian nhà đẹp với gác lửng

không gian nhà đẹp với gác lửng

Khi thiết kế kiến trúc thêm tầng lửng cũng phải lưu ý đến việc thiết kế Cầu thang dẫn lên gác, thường cầu thang gác lửng được bố trí ở vị trí góc nhà để không gian bên dưới rộng và thoáng hơn.

Kiến trúc gác lửng

Kiến trúc gác lửng

Nên thiết kế cầu thang có kiểu dáng nhẹ nhàng, mềm mại, ít chi tiết với các chất liệu phù hợp với nội thất chung của căn nhà.

Kiến trúc gác lửng vô cùng thuận tiện đối với nội thất chung cư căn nhà giúp bạn có thể tiết kiệm không gian nhà!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

2 Comments