Đèn bàn không chỉ có tác dụng đem lại ánh sáng khi ngồi học mà còn có tác dụng trang trí, làm đẹp nhà. Vì vậy, việc lựa chọn đèn bàn phù hợp với không gian nội thất cụ thể rất quan trọng.

1. Trang trí nội thất mô phỏng tương tự các nguồn ánh sáng khác

Đây là phương pháp cổ điển và nổi tiếng nhất bằng cách lựa chọn đèn bàn mô phỏng tương tự các nguồn khác của ánh sáng. Nếu có một không gian nội thất sang trọng thì nên cố định đèn bàn từ một bộ sưu tập duy nhất mà không nên giới hạn chúng. Sự phong phú về kết cấu, hình dạng và màu sắc sẽ đem lại những hiệu quả thú vị.

Nhà đẹp với đèn bàn

Nhà đẹp với đèn bàn

Đặc biệt nếu bạn thích sự tương phản hoặc nhấn sáng thì việc sử dụng những chiếc đèn bàn có màu sắc tương đồng với nội thất ví dụ như đèn bàn và đèn chùm… đèn bàn và đèn sàn sẽ đem lại một hiệu ứng thực sự nổi bật cho nội thất.

2.Nội thất phù hợp với phong cách của tất cả các nguồn sáng

 Nhằm đảm bảo sự nhất quán và hài hòa của tổng thể ánh sáng trong nội thất thì đây là giải pháp tốt nhất và phải  khéo léo tạo ấn tượng riêng cho nguồn sáng từ đèn bàn, trong đó nhấn mạnh các chi tiết cá nhân bởi vì khi lựa chọn các loại đèn bàn phù hợp với phong cách của tất cả các nguồn sáng khác trong phong cách thiết kế và cho căn phòng thêm hài hòa và hơn.

Trang trí nội thất đèn bàn

Trang trí nội thất đèn bàn

Lựa chọn đèn bàn tuân thủ sự lặp đi lặp lại của hình nền hay các màu sắc trong nội thất là một quy tắc dễ dàng. Không chỉ thuận tiện trong việc lựa chọn mà còn đơn giản trong sắp đặt thiết kế. Quy tắc này còn đặc biệt biểu cảm khi áp dụng trong những góc nhỏ như bàn trang trí hay bài trí đối xứng. Sự lặp lại có thể là màu của thảm sàn trên mặt đất nhằm mục đích liên kết cũng như hiệu quả kéo dài không gian. Hay cũng có thể là màu tường hay màu của nội thất nơi nó đang được sắp đặt…

3.Trang trí nội thất giống màu sắc của các bộ phận riêng lẻ

Có thể lựa chọn đèn bàn giống màu hoặc kết cấu với những vùng xa hơn của nội thất như tấm thảm, rèm cửa, hoặc thậm chí là các phụ kiện nhỏ hơn

Nội thất đèn bàn

Nội thất đèn bàn

Lựa chọn đèn bàn hài hòa với các bức tường không phải là khá rõ ràng nhưng lại là một giải pháp rất độc đáo. Sự lặp lại chính xác của màu sắc hay họa tiết trên một phần đèn bàn sẽ cộng hưởng thêm tâm trạng đặc biệt của nội thất phòng cũng như cá tính của riêng bạn.

Hãy luôn làm mới cuộc sống của mình với những mẫu đèn bàn tiện dụng nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment