Phòng ăn chính là nơi gia đình sum vầy nên cần có phong cách trang trí ấm cúng, tạo được sự vui vẻ và kết nối các thành viên gia đình trong những bữa cơm thân mật.

Thông thường, khu vực ăn uống không được thiết kế như một căn phòng riêng biệt mà là một phần của phòng khách hoặc phòng bếp. Tuy nhiên, việc nấu nướng và ăn uống là hai việc rất khác nhau, cũng giống như ăn uống và giải trí. Vì thế, cần phải có một không gian riêng dành cho việc ăn uống, ngay cả khi không bố trí được một phòng riêng biệt.

Dưới đây là một số thiết kế phòng ăn đầy cảm hứng. Tất cả đều tạo nên một khu vực tập trung, hoàn hảo cho việc thưởng thức bữa ăn cùng gia đình, bạn bè và tận hưởng những khoảng khắc vui vẻ theo cách riêng của mình.

 

nhung-thiet-ke-noi-that-phong-an-tre-trung-va-hien-dai-1

Như bạn thấy, tất cả các mẫu thiết kế đều khác nhau nhưng chúng cũng có một vài điểm chung, đó là thiết kế giản dị. Dù cho bạn có một căn phòng riêng để sử dụng làm bàn ăn hay đơn giản là đặt một bộ bàn ăn trong bếp hoặc phòng khách, điều quan trọng là cách trang trí phù hợp để tạo ra được sự thoải mái nhất.Hãy chú ý vào tất cả các bàn ăn trong hình, chúng rất tiện nghi. Những chiếc bàn này phù hợp cho những bữa ăn đông người nhưng cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác hàng ngày. Do đó, mọi thiết kế đều có tính năng tạo ra không gian mở và thoáng mát, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.Cách trang trí đơn giản nhưng rất hấp dẫn và trang nhã.

Và để tạo ra một phòng ăn tương tự không hề khó. Chỉ cần nhớ không “tham” quá nhiều chi tiết và đồ nội thất. Lựa chọn một chiếc bàn kiểu dáng đơn giản, một vài chiếc ghế phù hợp và có thể lắp thêm một vài chiếc đèn trần tạo sự tương phản.

Về màu sắc, những gam màu trung tính, mượt mà rất thích hợp sử dụng cho phòng ăn. Sự nhẹ nhàng của chúng không đồng nghĩa với nhàm chán. Một chút chấm phá màu sắc có thể đến từ phụ kiện trang trí.

Sau đây là 1 số mẫu bàn ăn rất đơn giản và phù hợp.

nhung-thiet-ke-noi-that-phong-an-tre-trung-va-hien-dai-2

Màu sắc trang nhã

nhung-thiet-ke-noi-that-phong-an-tre-trung-va-hien-dai-3

trẻ trung và rất hiện đại

nhung-thiet-ke-noi-that-phong-an-tre-trung-va-hien-dai-4

không gian sang trọng và ấm áp

nhung-thiet-ke-noi-that-phong-an-tre-trung-va-hien-dai-5

nội thất đơn giản mà phù hợp

nhung-thiet-ke-noi-that-phong-an-tre-trung-va-hien-dai-6

Cách bài trí không gian vô cùng sinh động và hấp dẫn

nhung-thiet-ke-noi-that-phong-an-tre-trung-va-hien-dai-7

Tất cả tạo nên sự hài hòa tạo thành 1 tổng thể vô cùng phù hợp

Các bài viết tham khảo:

Tags

 
 

2 Comments