Bài trí nội thất phòng ăn theo phong thủy không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon miệng mà còn mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Vì thế, trang trí nội thất bếp sao cho chuẩn đang được rất nhiều người quan tâm. 

Theo Tạp Chí Nội Thất, mọi người thường chú ý đến phòng ngủ, phòng khách mà quên đi sự hiện hữu của phòng bếp. Theo phong thủy, phòng bếp có liên quan đến sự nghiệp của gia chủ, học hành của con cái và còn ảnh hưởng tới mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bài viết dưới đây đưa ra một số ý kiến giúp bạn bài trí nội thất phòng ăn theo đúng phong thủy. Mọi người hãy tham khảo và áp dụng nhé.

nội thất phòng bếp ăn

1. Cách chọn bàn ăn

Người xưa hay chọn bàn tròn thể hiện sự sum vầy. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn bàn hình chữ nhật, hình vuông hay elip. Tránh chọn bàn ăn có nhiều cạnh hay góc nhọn.

Bàn ăn nên đặt chỗ khuất, không gần cửa ra vào và cũng không đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần.

Trong khi trang trí nội thất phòng bếp tối kị nhất là việc để bàn ăn có xà ngang trên đầu, điều này cực kỳ không tốt cho gia chủ. Nếu trường hợp bạn mua đất với diện tích rất nhỏ và phần dành cho phòng bếp không được bao nhiêu nên phải đặt vậy. Thì khi đó, bạn nên treo quả cầu hình tròn, màu sắc hợp với xà ngang thì sẽ hóa giải được những điều “tai bay vạ gió”.

2. Vị trí đặt bếp

Không đặt bếp nấu ăn dựa vào tường nhà, nhìn thẳng ra cửa chính hay sau bếp là cửa sổ. Đặc biể không đặt bếp nơi có cửa sổ mà mặt trời phía Tây chiếu vào, vì gió sẽ thổi vào khiến tắt bếp và mùi ga, dầu ăn bay trong nhà gây độc hại.

Một điều nữa bạn cần nhớ là tránh đặt bếp ăn ở giữa hai vật dụng mang theo nước như tủ lạnh hay máy giặt. Và bạn cũng cần chú ý đặt ít đồ vật và đặt máy hút mùi để không gian phòng bếp luôn thoáng đãng.

nội thất phòng ăn

3. Đặt bồn rửa bát như thế nào?

Không để bồn rửa bát đối diện hay gần bếp nấu ăn bởi vị trí đó sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu ăn. Bạn nên để bồn rửa bát trên bệ cao với khoảng cách vừa phải.

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn máy rửa bát

4. Hũ gạo

Người Phương Đông chú trọng tới cơm gạo trong bữa ăn. Do đó trong bếp nhất định phải có hũ gạo, nhưng đặt ở ví trí nào tốt nhất? Theo phong thủy, hũ gạo đặt tại nơi kín theo hướng Tây Nam và Đông Bắc của phòng bếp và kê lên chống ẩm. Bạn không đặt hũ gạo ở hướng Đông và đặt quá cao.

5. Bàn thờ táo quân

Mỗi ngôi nhà của người Việt từ lâu đời đến tận ngày nay vẫn giữ tục thờ ông Công, ông Táo. Nên thờ các ông thần này ở trên bếp nấu ăn, nếu nhà cho thuê không đủ chỗ thì đặt góc nhà bếp phía Nam.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tags