Với một phòng ăn diện tích nhỏ khiến bạn đau đầu về việc chọn lựa, sắp xếp đồ đạc để sao cho đủ chỗ ngồi cho mọi thành viên gia đình. Hãy tham khảo 9 ý tưởng thông minh thiết kế nội thất phòng ăn nhỏ này nhé.

1. Bộ đôi bàn tròn và ghế bọc nệm

Gam màu tường kết hợp cùng chiếc ghế nệm màu be chấm bi cực ăn khớp với chiếc bàn tròn màu trắng. Có thể đặt thêm một số phụ kiện xinh xắn như gối ôm họa tiết hoa, kẻ sọc và vài bức tranh nhỏ treo trên góc tường tạo nên một không gian rất đỗi tinh tế.

nội thất phòng ăn nhỏ

2. Bàn ghế gập

Sử dụng những món đồ “ảo thuật” đang trở nên phổ biến những năm gần đây khi vấn đề diện tích nhà ở ngày càng lớn. Chiếc bàn và ghế gập trong phòng ăn này bạn có thể gập chúng gọn gàng để tăng thêm không gian lưu thông cho căn phòng. 

 

nội thất phòng ăn nhỏ

3. Tường thông minh

Nếu bạn nghĩ tường chỉ dùng để treo vài tác phẩm nghệ thuật trang trí hay đèn thì hoàn toàn không đúng nhé. Tường có thể dùng làm kệ để đồ nếu như bạn khéo léo tạo thành các hốc tường nhỏ. Những bức tường thông minh với những ô kệ sẽ giúp bạn đựng nhiều đồ mà không ảnh hưởng đến không gian phòng.

nội thất phòng ăn nhỏ

4. Kệ mở

Nếu bạn lo lắng những chiếc tủ sẽ khiến căn phòng nhà bạn trở nên chật chội bởi chúng khiến tốn diện tích thì những chiếc kệ tủ mở sẽ giúp bạn. Giống như một vật trang trí, bạn có thể tha hồ bày biện bát đĩa gọn gàng để trang trí thêm cho phòng ăn.

noi that phong an nho

Những chiếc kệ mở được treo ở góc tường không hề tốn diện tích. Chiếc rổ sắt được sắp xếp phía dưới để chứa đồ còn các tầng trên được dùng để xếp bát đĩa.

5. Ghế băng dài

Để có đủ chỗ ngồi cho nhiều người hơn thì những chiếc ghế băng sẽ giúp bạn hơn những chiếc ghế đơn lẻ bình thường. Tất nhiên, chúng sẽ giúp phòng ăn trở nên gọn gàng hơn.

noi that phong an nho

6. Ghép kệ để đồ và ghế ngồi

Tiết kiệm không gian nhờ những chiếc ghế băng dài kết hợp với kệ mở. Nếu bạn đặt chiếc kệ và ghế ở hai nơi khác nhau, bạn sẽ mất hai lần không gian. Thêm vào đó, nếu bạn đặt ghế băng ở phía dưới kệ, bạn vừa có rất nhiều không gian ngồi, vừa có thể lưu trữ đồ mà không ảnh hưởng đến không gian còn lại. 

nội thất phòng ăn nhỏ

7. Bộ đồ ăn đồng nhất

Bạn sẽ luôn phải chú ý đến việc sắp xếp kệ khi chọn một chiếc giá mở. Bởi lẽ kệ mở sẽ không kín đáo như tủ để bạn có thể sắp xếp bừa bộn, hay đồ dùng không cần đồng nhất. Họa văn hay họa tiết hãy chọn mua cùng một màu, điều này sẽ giúp chiếc kệ của bạn bắt mắt hơn.

nội thất phòng ăn nhỏ

Màu trắng kết hợp bàn ăn cùng màu tạo nên sự tương phản với hệ thống tủ màu đen bên cạnh.

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn thiết bị nhà bếp

8. Gương

Trong những ngôi nhà hiện đại không thể thiếu gương, bởi lẽ gương giúp khuếch đại không gian nhà bạn lên rất nhiều giúp tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

noi that phong an nho

9. Tạo nên một góc nhỏ

Bạn nên sử dụng hai chiếc ghế băng và xếp chúng đối xứng nhau để tạo ra được một góc nhỏ riêng tư ngay trong căn phòng nhỏ. Sắp xếp này giúp bạn tạo một góc nhỏ hoàn hảo cho gia đình. Nếu kết hợp với một ô cửa sổ ngay góc bàn thì góc nhỏ này không thể chê vào đâu.

noi that phong an nho

Để tận dụng không gian, bạn có thể đặt những chiếc ghế băng có ngăn kéo bên dưới để chứa đồ.

Xem các bài viết liên quan:

Tags