Không ai ngờ được với số tiền 200 triệu đồng nếu bạn biết tận dụng đồ đạc cũ thì vẫn có thể hoàn thiện nội thất căn hộ 100m2 đẹp. Đây là điều mà chủ nhân căn hộ ở Quận 8 (TP. HCM) đã làm được.

căn hộ 100m2 đẹp

Căn hộ 2 phòng ngủ được cải tạo và hoàn thiện nội thất theo yêu cầu của người chủ mới. Chủ nhà muốn tạo ra một căn hộ có không gian sống được sáng tạo đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng. Căn hộ của chủ nhà cũ đã được hoàn thiện gần như hoàn chỉnh với sàn gạch kết hợp gỗ, tủ bếp, sơn, trần thạch cao và một số thiết bị điện, cấp thoát nước. 

Căn hộ nằm trên khu vực đất gần với rạch Hiệp Ân và khu Nam Sài Gòn vốn nhiều diện tích cây xanh và mặt nước. Khu đô thị quanh đây đều biến đổi từng ngày theo hướng văn minh hiện đại, đồng thời người dân vẫn gắn bó với lối sống truyền thống. Dựa trên cơ sở đó cùng yêu cầu chủ nhà là có một không gian hiện đại, KTS đã lên ý tưởng thiết kế căn hộ theo phong cách nhiệt đới hiện đại với không gian đa năng, chi phí chỉ hơn 200 triệu đồng bao gồm thiết kế nội thất cơ bản, giấy dán tường, sơn tường…

căn hộ 100m2 đẹp

Không gian căn hộ có tính mở, ngồi ở phòng khác có thể ngắm toàn cảnh khu vực xung quanh. Bố trí liên hoàn phòng khách, phòng ăn và bếp nhằm tạo không gian lớn nhiều ánh sáng thông thoáng tự nhiên, mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài. 
căn hộ 100m2 đẹp

Màu be của màu sơn tường kết hợp với sàn gạch và gỗ điều tiết tốt ánh sáng tự nhiên phản xạ trên các bề mặt tường. Thảm dệt thô nhiều tương phẩn vừa đủ với các chất liệu gỗ sáng màu.

căn hộ 100m2 đẹp

Từ khu vực bar bếp bạn có thể bao quát toàn bộ khu vực phòng bếp và phòng khách, đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức các bữa tiệc theo phong cách hiện đại.

căn hộ 100m2 đẹp

Tủ giường, bàn ghế được thiết kế theo cách tối giản nhằm phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Đồng thời mang vẻ đồng nhất, chú trọng đến tính tiện dụng và các các chi tiết thiết kế.

căn hộ 100m2 đẹp

Vách ngăn cũng được thiết kế mô phỏng những rặng trúc giúp căn phòng hòa hợp với thiên nhiên hơn
căn hộ 100m2 đẹp

Hình ảnh rặng trúc trong bức tranh khổng lồ là điểm nhấn của phòng ngủ, tương tự như bên ngoài phòng khách, gắn kết với thiên nhiên.

căn hộ 100m2 đẹp

Toàn bộ vật liệu và trang thiết bị ban đầu của phòng ngủ này được giữ lại để tiết kiệm chi phí. Các KTS chỉ thiết kế lại một số vị trí như trần, thạch cao, thiết bị điện, sơn lại một số bức tường cần thiết đồng thời thiết kế thêm các vật dụng.

căn hộ 100m2 đẹp

Chỉ một vài thao tác đơn giản phòng ngủ thứ hai có thể biến thành phòng làm việc hoặc giải trí gia đình. Từ góc này bạn có lẽ chưa thể hiểu được vật dụng quan trọng nhất của phòng ngủ chính là chiếc giường được đặt ở đâu?

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn thiết bị nhà bếp

căn hộ 100m2 đẹp

Với hệ thống nội thất thông minh tích hợp giường ngủ, bàn làm việc, tủ kệ vào một cấu trúc duy nhất. Hình ảnh này cho chúng ta câu hỏi phía trên, chiếc giường ngủ đầy ấn tượng này chắc chắn là niềm mơ ước của rất nhiều gia đình đang sống tại các căn hộ chung cư với diện tích nhỏ.

căn hộ 100m2 đẹp

Phòng làm việc và thư giãn được biến đổi trở thành phòng ngủ tiện nghi vào ban đêm.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tags