Phòng ăn chính là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau trong những bữa cơm gia đình chính vì vậy phong thủy phòng ăn là điều không thể thiếu trong việc thiết kế không gian bếp cho hài hoài sang trọng mà vẫn đảm bảo sự ấm cúng cũng như bầu không khí của cả gia đình.

 

Không chỉ đơn giản là phủ lên phòng ăn những màu nhạt để tốt cho hệ tiêu hoá, ưu tiên cho sự đơn giản, gọn gàng, thoáng đãng và rộng rãi, bố trí phòng ăn hợp lý là một trong nhiều cách giúp bạn tìm thấy sự thoải mái và cân bằng trong cuộc sống. Hiểu về phong thuỷ, bạn sẽ thấy nhiều hơn nữa những điều cần học hỏi trong việc bố trí phòng ăn.

1:Sự lựa chọn không gian lý tưởng cho phòng ăn.

 
nhung-dieu-can-tranh-trong-thiet-ke-phong-an-phu-hop-phong-thuy-1
Có nhiều gia đình dùng chung giữa phòng ăn và phòng khách hay bố trí phòng ăn trong nhà bếp. Dù thế nào đi nữa, thì vị trí hợp lý nhất của phòng ăn là ở khoảng giữa bếp và phòng khách.

Nếu không gian hẹp, gia chủ muốn bố trí phòng ăn trong phòng khách không nên tạo vách ngăn kín giữa hai phòng này, thay vào đó là tạo sự liên thông phân chia hững hờ bằng 1 giá gỗ trang trí nhẹ nhàng, một nhịp cốt sàn hay kệ sách lấp ló những kẻ hở để tạo ra sự thông thoáng và phát huy tối đa công năng sử dụng của cả hai.

Phòng ăn với người xứ lạnh thường chung với bếp, gần lò sưởi nhưng ở các nước nhiệt đới, điều đó xem chừng chưa hợp lý. Nếu diện tích hẹp, gia chủ buộc phải bố trí chung giữa phòng ăn và nhà bếp thì bàn ăn nên cách bếp bằng một kệ bar cho thoáng và tránh cảm giác ngấy thức ăn. Không nên đặt phòng ăn ở dưới cầu thang, cạnh phòng vệ sinh, tắm giặt hay những nơi gió lùa sẽ không tốt cho hệ tiêu hoá.

2:Bài trí vật dụng và màu sắc trong phòng ăn

 

nhung-dieu-can-tranh-trong-thiet-ke-phong-an-phu-hop-phong-thuy-2
Theo thuyết ngũ hành âm dương thì không nên phối nhiều màu đỏ trên bàn ăn hay phòng ăn vì hoả vượng sẽ gây nóng nực. Tránh những góc tường nhọn, vì đây là góc gió quẩn và khí âm tụ lại gây hại cho trẻ em và người già yếu. Bàn ăn nên chọn loại bàn tròn (kim) hoặc vuông (thổ) để tạo cảm giác ấm cúng, sum vầy. Hạn chế hành kim trên bàn ăn vì kim khắc mộc bằng cách không bài trí tivi, tủ lạnh hay những vật dụng giải trí sẽ khiến trẻ mất tập trung dễ gây đau dạ dày.

Một bể cá con là sự lựa chọn lý tưởng cho phòng ăn, đặt trên kệ ở hướng Đông Nam hay hướng Bắc sẽ giúp lộc phát. Ánh sáng trong phòng ăn không nên lấy trực tiếp vì sẽ gây chói , chủ nhà có thể bố trí những dãy đèn chùm với màu sắc khác nhau, vài bức tranh nghệ thuật điểm sắc trên tường để tạo cảm giác êm dịu hoà trong không gian xanh của cây kiểng sẽ hứa hẹn một phòng ăn lý tưởng và kích thích ăn uống.

Các bài viết tham khảo:

Tags

 
 

4 Comments