Để có một ngôi biệt thự đẹp, biệt thự hiện đại hay biệt thự cổ điển, không đơn thuần chỉ cần có 1 khu đất rộng và đầu tư nhiều tiền là đẹp, việc xử lý về không gian và hình khối khi thiết kế biệt thự cần cân nhắc tỉ mỉ.Vậy khi thiết kế cần lưu ý những điều gì.

Mỗi một công trình khi thiết kế đều mang những đặc điểm riêng như thiết kế nhà phố, thiết kế văn phòng, nhà vườn… cần được khai thác triệt để về lợi thế cảnh quan. Cũng tương tự như vậy khi thiết kế biệt thự phải khai thác triệt để các hướng tiếp cận, lựa chọn chiều cao số tầng… những lưu ý chính khi thiết kế biêt thự.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự

Lưu ý khi thiết kế biệt thự

Việc lựa chọn bố cục cho ngôi nhà rất quan trọng, với những khu đất không quá rộng, nên tránh bố cục ngôi nhà ở giữa, vì bố cục này sẽ để lại 2 bên nhà những khoảng không trật hẹp, gây khó khăn cho việc bố trí sân vườn

Cần lưu ý khi thiết kế biệt thự

Cần lưu ý khi thiết kế biệt thự

Mặt bằng của ngôi nhà phải có sự hài hòa giữa cảnh quan bên ngoài và công năng bên trong, cảnh quan đẹp ưu tiên phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,…, không nên để phòng khách, phòng ăn quá nhỏ, các không gian sinh hoạt phải được tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên.
kien truc biet thu

Thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự

Với biệt thự có diện tích rộng, cần cân nhắc việc thay đổi cao độ giữa các không gian, việc thay đổi hợp lý sẽ tạo nên các không gian hấp dẫn. Kiến trúc bên ngoài ngôi nhà phải được đồng bộ từ tổng thể đến chi tiết, cần có điểm nhấn để nói lên tính cách của chủ ngôi nhà,màu sắc ngôi nhà chỉ nên sử dụng 2 màu chính.

Chúc các bạn có những lưu ý cần thiết khi xây dựng biệt thự cho mình nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

2 Comments