Khi chuẩn bị đầu tư vào nhà hàng yêu cầu đầu tiên đặt ra là thiết kế nhanh nhất; phương án thi công nhanh nhất. Đối với việc thiết kế nội thất một nhà hàng buffet, nên tiến hành thiết kế song song với việc thi công xây dựng và gia công đồ nội thất.

Nên lựa chọn những vật liệu cơ bản không cầu kỳ và có giá thành cao quá; nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý. Với một nhà hàng buffet, không gian nội thất nên được thiết kế bằng những chất liệu đơn giản và gần gũi.

Nội thất nhà hàng buffet

Nội thất nhà hàng buffet

Một nhà hàng được đánh giá đẹp chủ yếu là do cách thiết kế không gian, cách bài trí ấn tượng và sự sắp đặt hợp lý; do vậy nên chú trọng vào việc tạo ra cá tính riêng biệt, phong cách đặc trưng cho không gian bên trong hơn là chú ý vào những chi tiết trang trí cầu kỳ hay những vật liệu đắt tiền.

Nhà hàng buffet với nội thất đẹp

Nhà hàng buffet với nội thất đẹp

Một thiết kế tốt sẽ có vai trò thực sự quan trọng khi đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng. Hầu hết những chủ đầu tư luôn muốn nhà hàng của mình phải chứa được thật nhiều khách và điều đó đồng nghĩa với việc kiến trúc sư buộc phải thu nhỏ các không gian khác như: toilet, khu bếp, khu quầy bar, khu nhân viên…và hơn nữa là việc  thiết kế nội thất, bàn ghế …

Thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng

Khi thiết kế nội thất trong một nhà hàng buffet thì ban đầu nên sắp xếp các đồ nội thất với mật độ vừa phải, sau 3-6 tháng kinh doanh mới nên tăng thêm số chỗ khách hàng ngồi nếu cần.

Nội thất nhà hàng

Nội thất nhà hàng

Nên tính toán kỹ diện tích và đặc thù riêng của từng địa hình, nên thiết kế theo định hướng kinh doanh thực tế mà bạn đã tính toán từ trước, điều này giúp xây dựng một mô hình nhà hàng thực dụng hơn trong kinh doanh.

Nếu có ý tường mới cho xây dựng nhà hàng thì hãy mạnh dạn lên nhé! Chúc các bạn luôn thành công!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments