Khi môi trường sinh thái ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, thì mong muốn được sống trong một môi trường trong lành là một nhu cầu bức thiết. Kiến trúc với tính linh hoạt, nhạy bén của mình đã tìm đến những giải pháp thiết kế nhà đẹp thân thiện với môi trường.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời vừa giúp cải thiện cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà, vừa góp phần thanh lọc ô nhiễm xung quanh và giảm tiêu hao năng lượng.Hôm nay Tạp chí nội thất khám phá những mẫu thiết kế nhà thân thiện với môi trường nhé!

Nhà đẹp thân thiện với thiên nhiên

Nhà đẹp thân thiện với thiên nhiên

Thiết kế nhà đẹp thân thiện với môi trường có nhiều phương thức áp dụng khác nhau. Tuy nhiên, đại đa phần sẽ nhắm vào việc sử dụng những vật liệu thân thiện, hoặc trang trí nội thất mang đến lợi ích giảm tiêu hao năng lượng, tạo ra một môi trường hoàn toàn “tự cung tự cấp”.

Nhà vườn với thiên nhiên

Nhà vườn với thiên nhiên

Thiết kế nhà đẹp với tiêu chí thân thiện với môi trường sẽ được xây dựng, sử dụng các vật liệu tái chế và có thể tái chế để trang trí và sẽ vận hành hoàn toàn nhờ năng lượng quang điện. Ngoài ra, nước mưa sẽ được sử dụng để tưới cây xanh. Thiết kế nhà sẽ được bao quanh bởi khu vườn cây ăn quả, vườn rau, các loại rau thơm và dược liệu.

Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà đẹp

Bên cạnh đó, việc thiết kế nhà đẹp bắt đầu từ nội thất thân thiện với môi trường là giải pháp đầu tiên tạo ra không gian “xanh” cho ngôi nhà. Những vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên quen thuộc như sàn gỗ, những tấm rèm dệt tự sợi của các loại cây, sau đó là một vài hình ảnh của tự nhiên trên các bức tường… là một ý tưởng tuy không mới nhưng tạo hiệu ứng rất tốt.

Nhà đẹp thân thiện môi trường

Nhà đẹp thân thiện môi trường

Đối với phòng tắm thì những họa tiết trang trí trên tường nhà cũng là lựa chọn đơn giản mà lại hiệu quả cao nhất. Trên bức tường màu xanh dương có thể trang trí thêm hình ảnh một bãi cát trắng trải dài với vỏ sò, vỏ ốc, sao biển hay thậm chí là một nàng tiên cá xinh đẹp cho thêm phần sinh động.

Nhà thân thiện môi trường

Nhà thân thiện môi trường

Những món đồ trang trí hay phụ kiện làm bằng chất liệu tự nhiên sẽ là mảng ghép cuối cùng hòan hảo cho công việc trang trí của bạn, hãy cùng tận hưởng cảm giác êm đềm khi được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Hãy mang lại cho ngôi nhà chúng ta sự thân thiện với môi trường, hòa quyện cùng thiên nhiên đem lại cảm giác mát mẻ cho cả nhà nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments