Trong trang trí nhà theo phong thủy, người mệnh Thủy nên sử dụng các màu trắng, xanh lam, đen… Ngoài ra, họ cũng có thể bài trí bể cá, chậu cây thủy sinh để gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc.

Hãy cùng tham khảo những cách trang trí nội thất cho người mệnh thủy mà Tạp chí nội thất đưa ra cho các bạn tham khảo nhé!

Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng, thuộc Kim. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh lam; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Nếu trang trí nhà theo phong thủy, tốt nhất người mệnh này nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo.

Màu sắc cho ngôi nhà gia chủ mệnh thủy

Màu sắc cho ngôi nhà gia chủ mệnh thủy

Để hỗ trợ cho mệnh, người mệnh Thủy nên sử dụng các đồ nội thất dùng hay các vật trang trí có màu bản mệnh là đen hoặc xanh lam. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, họ cũng có thể sử dụng gam màu xanh, nhưng không nên quá nhiều.

noi-that-nha-cho-nguoi-menh-thuy

Nội thất phòng khách cho người mệnh thủy

Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước. Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước.Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Nội thất hạn chế dùng cho người mệnh thủy

Nội thất hạn chế dùng cho người mệnh thủy

Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Nội thất đẹp cho người  mện thủy

Nội thất đẹp cho người mện thủy

Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Người mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ pha lê tím – loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy để tăng cường thêm sức khỏe.Để thêm may mắn và thuận lợi trong công việc, người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình khỉ và lợn – hai loài vật đại diện cho Thủy.

Sơn nhà cho người mệnh thủy

Sơn nhà cho người mệnh thủy

Các đồ vật, chất liệu thuộc Thủy không nhiều do vậy mệnh người này có thể sử dụng tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình sóng nước để thay thế hoặc sử dụng màu sắc để bổ sung.

Lựa chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh thủy

Lựa chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tư gia.

Chúc các gia chủ mệnh Thủy có những cách bài trí nhà độc đáo để cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn tạo cho sự nghiệp của bạn trở nên vững chãi hơn

Các bài viết liên quan:

Tags