Hãy thay đổi  đôi chút về màu sắc hoặc thay đổi cách sắp xếp các vật dụng trong nhà sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên ấm áp hơn trong mùa đông lạnh giá đấy.

Hôm nay Tạp chí nội thất sẽ giúp các bạn trang trí phòng cho mùa đông ấm áp để đón Noel và tết. Dưới đây là những ý tưởng dành cho bạn trong việc trang trí nhà cửa để đón mùa đông.

1.Làm ấm bằng màu sắc

Các nhà khoa học khẳng định rằng màu sắc có thể làm thay đôi suy nghĩ, tâm trạng của con người. Vì vậy, với một ngôi nhà đẹpmùa đông, bạn nên sử dụng màu sắc sơn tươi sáng để xoa dịu, sưởi ấm và mang lại một cảm giác ấm áp cho mỗi người nhìn thấy nó để xóa tan đi cảm giác lạnh buốt của mùa đông .

lam-am-bang-mau-sac

Trang trí nhà với màu sắc ấm áp

Ngoài ra, tác dụng tán xạ của màu sắc tươi sáng cũng giữ cho ánh sáng nội thất một cái nhìn dễ chịu, làm “giảm” nhiệt độ thực tế.

2.Sử dụng các chất liệu giữ nhiệt

Bọc ghế sopha bằng nhung hoặc vải bố, những chiếc gối ôm bọc bằng len hoặc thảm trải nhà bằng sợi gai sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp hơn.

Trang trí nhà với nội thấy bằng chất giữ nhiệt

Trang trí nhà với nội thấy bằng chất giữ nhiệt

Nhược điểm của những vật liệu này là giữ bụi. Chính vì vậy bạn phải chú ý giặt khô và hút bụi thường xuyên.

3.Mang thiên nhiên vào nhà

Rất nhiều người đã nghĩ cây xanh chỉ có tác dụng làm mát nhưng thực tế không phải vậy. Nó còn có khả năng làm sạch cũng như  có thể nâng cao chất lượng không khí của cây xanh cũng sẽ mang lại những hiệu quả không thể phủ nhận cho căn nhà của bạn trong mùa đông.

Mang cả thiên nhiên vào ngôi nhà bạn làm cho trở nên ấm áp hơn

Mang cả thiên nhiên vào ngôi nhà bạn làm cho trở nên ấm áp hơn

Vậy nhưng bạn cần chú ý lựa chọn các giống cây thường xanh để chúng không rụng lá trong mùa đông khắc nghiệt. Vị trí đặt cây xanh thích hợp nhất là ở tiền sảnh hoặc phòng khách.

4.Sử dụng bóng đèn sợi đốt

Bạn cũng nên thay đổi ánh sáng trong phòng cũng . Thay vì  việc sử dụng ánh sáng trắng từ các bóng đèn neon hay đèn LED,thì  bạn nên sử dụng  các bóng đèn sợi đốt cho ánh sáng màu vàng hoặc màu đỏ tạo cảm giác ấm áp hơn trong những ngày đông giá lạnh

Sử dụng bóng đèn sợi đốt để làm ấm căn phòng

Sử dụng bóng đèn sợi đốt để làm ấm căn phòng

Ánh sáng này tạo ra ảo giác căn phòng đang được sưởi ấm. Bạn có thể tùy chọn số lượng bóng đèn có thể ít hoặc nhiều tùy vào nhu cầu trang trí và vị trí tạo điểm nhấn trong thiết kế nhà bạn.

5.Kê đồ gần nhau hơn

Vào mùa đông bạn nên kê các đồ đạc lại gần nhau hơn để mọi người trong gia đình có cơ hội ngồi sát bên nhau.Quây quần bên nhau trong những ngày làm việc mệt mỏi tạo cảm giác gần gũi, thân mật trong gia đình,làm cho không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn

Kê nội thất sát lại gần nhau để tạo cảm giác ấm áp

Kê nội thất sát lại gần nhau để tạo cảm giác ấm áp

Một căn phòng nhỏ và mọi người cùng nói chuyện với nhau sẽ tạo cho bạn cảm giác ấm áp, gần gũi, lãng mạn hơn khi bước vào ngôi nhà

Chúc các bạn có mùa đông ấm áp, trong lành hơn để đón trọn niềm vui cùng gia đình!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

2 Comments