Đại diện cho mệnh Mộc là màu xanh lá cây, màu gỗ, các chế phẩm từ gỗ, hoa cỏ và những vật trang trí hình hổ và thỏ hay mèo.Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam.

trangtrinhadepchonguoimenhMoc

Trang trí nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Hãy xem những cách trang trí cực đẹp này cho người mệnh Mộc này nhé!
Lựa chọn đen và xanh lam làm gam màu chủ đạo để trang trí nhà sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Mộc.Do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kỵ với màu trắng, nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.

Cayxanhtrangtrinha

Cây xanh trang trí nhà cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sử dụng các đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.Đồ nội thất trong phòng khách đặc biệt cho người mệnh Mộc.

Trangchiphongkhachchonguoimenhmoc

Nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính Mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà. Một tủ đựng sách gỗ cũng có ý nghĩa như một vật phong thủy hữu hiệu đối với người cần bổ sung tính Mộc trong nhà.

trang-tri-noi-that-cho-nguoi-menh-moc

Trang trí tủ sách cho người mệnh Mộc

Các chế phẩm từ mây, tre, cói cũng thuộc Mộc. Chúng có tính âm nên mang lại cảm giác mát mẻ. Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật liệu thuộc mộc, khiến ngôi nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

trangtrinhadep

Trang trí nhà đẹp

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.
Đại diện cho Mộc là hổ và thỏ hay mèo. Người mệnh thổ nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe

Chúc các bạn mệnh Mộc có những lựa chọn đúng đắn!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments