Việc lựa chọn nội thất như thế nào để có thể điều hòa được âm dương là vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc cần giải quyết. Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng, hôm nay Tạp chí nội thất sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc này nhé

Dười đây là những ý tưởng để bạn có những cách lựa chọn những đồ nội thất hợp lý để giải đáp những thắc mắc, giúp cho căn phòng của bạn trở nên đẹp, hợp phong thủy hơn

1.Hình dáng

Đồ nội thất nhà ở rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, bàn ăn, giường, tủ… nếu được lựa chọn hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái và tạo khí năng hòa hợp trong gia đình.

Nội thất đẹp điều hòa âm dương

Nội thất đẹp điều hòa âm dương

Thông thường, những nội thất có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Nhưng hình tròn là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.

Trang trí nội thất trong nhà trở nên đẹp

Trang trí nội thất trong nhà trở nên đẹp

Ví dụ, phòng bếp thuộc hành Hỏa không nên sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa. Hoặc những đồ dùng trong nhà như thảm, rèm, khăn trải bàn là những vật trang trí thể hiện sự mềm mại, góp phần tạo ra không gian mang tính âm.

Bài trí sắp xếp nội thất điều hòa âm dương

Bài trí sắp xếp nội thất điều hòa âm dương

Các vật dụng mang tính âm rất phù hợp trong phòng ngủ, nơi thư giãn bởi chúng tạo nên sự yên tĩnh và thoải mái.

2.Chất liệu

Chất liệu của đồ nội thất gia đình rất đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Lựa chọn chất liệu sàn nhà điều hòa âm dương

Lựa chọn chất liệu sàn nhà điều hòa âm dương

Cụ thể, sàn nhà bằng đá hoa cương mang tính dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Gỗ cũng được coi là phương tiện vận chuyển khí năng lưu thông nhanh trong nhà nếu được đánh bóng loáng. Trong khi đó, đồ bằng mây, tre thuộc sản phẩm tự nhiên, chúng mang tính âm và làm giảm tốc độ lưu truyền của khí.

3.Màu sắc

Màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn.

Nội thất phòng ngủ điều hòa âm dương

Nội thất phòng ngủ điều hòa âm dương

Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.

4.Cách sắp xếp phù hợp

Phòng ngủ nên lựa chọn đồ vật có kiểu dáng và chất liệu mềm mại, uốn lượn, màu xanh biển vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều hơn.

Lựa chọn màu sắc cho nội thất điều hòa âm dương

Lựa chọn màu sắc cho nội thất điều hòa âm dương

Phòng khách thuộc Thổ nên dùng đồ vật hình vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hoặc vàng rất thích hợp

Chúc các bạn có thế biến tấu  ngôi nhà của mình trở nên điều hòa âm dương! 

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments