Ngôi nhà được xem là nơi gắn kết tình cảm của các thành viên sau mỗi ngày làm việc. Chính vì vậy, ai cũng muốn không gian sống của mình thật thoải mải và tiện lợi.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn không phải “xoay sở” trong những diện tích hẹp, không gian nhỏ?

Bạn đừng lo lắng nếu không gian nhà bạn quá nhỏ. Biết lựa chọn nội thất phù hợp, bạn hoàn toàn có thể biến căn hộ nhỏ trở nên thoáng, tràn đầy sức sống hơn. Một số bí quyết dưới đây có thể giúp bạn có được không gian thoáng hơn.

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Khi mua đồ nội thất, bạn nên chú ý đến chức năng của sản phẩm đó. Bạn cũng nên chọn những vật dụng có chức năng ẩn vì nó sẽ giúp bạn bài trí không gian ngôi nhà hợp lý. Không gian sống được bài trí gọn gàng sẽ giúp gia chủ cảm thấy tổ ấm mình thoải mái và rộng rãi hơn. Đối với những người có phong cách sống hiện đại thì nội thất đa năng là sản phẩm rất phù hợp.

Một món đồ nội thất thông minh “nhiều chức năng trong một” không những thỏa mãn nhu cầu của gia chủ, mà còn có thể tạo ra điểm nhấn làm tăng thêm nét duyên dáng cho ngôi nhà ở một “điểm chết” nào đó.

Tận dụng các góc cho không gian nhỏ

Chúng ta phải biết cách tính toán chi li chính xác ở nhiều phương diện (kinh tế, tiện ích, kỹ thuật, thẩm mỹ…) để có thể tận dụng hết các không gian. Không gian càng nhỏ, nhu cầu càng nhiều thì càng đòi hỏi chúng ta phải sáng tạo và tính toán.

Đối với những ngôi nhà nhỏ, không nên thiết kế đồ nội thất quá cầu kỳ và bài trí nhiều đồ đạc. Điều quan trọng là bạn phải chú ý đến việc lựa chọn kiểu dáng nội thất, màu sắc sao cho phù hợp với diện tích mà vẫn mang tính thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Đó cũng chính là điểm tạo nên phong cách, cá tính và điểm nhấn riêng cho mỗi ngôi nhà.

1347074645-can-nha-rong-va-thong-mat-2

1347074645-can-nha-rong-va-thong-mat-3

Mới đây, nhãn hàng HOME’FUNI, thương hiệu của nội thất dành cho không gian giải trí, vừa ra mắt bộ sản phẩm nội thất Paloma. Paloma rất tiện ích cho các không gian nhỏ khoảng 24m2. Bộ 10 sản phẩm đã thể hiện sự tính toán kỹ lưỡng ở nhiều phương diện: kinh tế, tiện tích, thẩm mỹ… giúp cho không gian hẹp trở nên thoáng và tiện lợi hơn.

Màu sắc hài hòa

Với 3 gam màu: nâu đậm, vân gỗ nhạt và màu cam, Paloma gợi tạo không khí lạc quan, vui vẻ ngay khi bước vào căn phòng. Điều đó sẽ làm nổi bật phong cách của bạn khi bạn không sở hữu một không gian rộng.

1347074645-can-nha-rong-va-thong-mat-1

Nếu biết cách chọn lựa và bài trí nội thất phù hợp, bạn hoàn toàn có thể tạo độ thoáng và “hơi thở” cho căn phòng chật chội.

Tags