Trong điều kiện nguồn gỗ ngày càng khan hiếm, thì hình ảnh của những ngôi nhà gỗ truyền thống của người Việt cũng lùi dần vào dĩ vãng.  Tuy nhiên, giá trị bền vững của nếp sinh hoạt xưa không thể bị xóa bỏ khi kĩ thuật đang phát triển mạnh mẽ.

Nội thất gỗ trên thị trường hiện nay rất đa dạng từ kiểu dáng, chất liệu đến công dụng. Do đó, các gia đình yêu thích không gian nhà ấm cúng, nhất là những công trình biệt thự cổ điển, biệt thự vườn hay chỉ đơn giản là một không gian sống cùng gỗ, đã không ngần ngại đầu tư cho thiết kế nội thất của gia đình với vật liệu gỗ.

Nội thất gỗ cho phòng làm việc

Nội thất gỗ cho phòng làm việc

1. Thiết kế nội biệt thự – Ngôn ngữ cổ điển của gỗ

Khi đề cập đến phong cách kiến trúc cổ điển cho thiết kế biệt thự, các chủ đầu tư đều nghĩ ngay đến một không gian nội thất lấy gỗ làm vật liệu thiết kế chủ đạo. Mỗi không gian nội thất gỗ là một bức tranh riêng lưu giữ những thói quen sinh hoạt từ truyền thống đến hiện đại của gia đình.

Nội thất gỗ cho phòng thờ nhã nhặn

Nội thất gỗ cho phòng thờ nhã nhặn

Nội thất gỗ với nguồn gỗ quý hiếm hoặc thông dụng chì là một yếu tố nhỏ quyết định đến tính nghệ thuật của không gian nội thất. Nội thất biệt thự với khả năng thiết kế, sáng tạo của nhà thiết kế mới giữ vai trò quyết định cho một không gian sinh hoạt.Không gian phòng thờ đơn giản, lấy màu vàng kem nhẹ nhàng cùng gam nâu của đồ nội thất gỗ làm ngôn ngữ thiết kế chính.

Nội thất gỗ cho phòng khách

Nội thất gỗ cho phòng khách

Thiết kế  phòng khách chọn sự kết hợp nhịp nhàng giữa vẻ đẹp truyền thống trong không gian nội thất xưa cùng phong cách hiện đại với những chi tiết trang trí đơn giản, lấy màu sắc nâu và đường nét gãy gọn của các hình khối nội thất làm tiêu chuẩn cho thiết kế nội thất phòng khách biệt thự.

2. Nội thất gỗ cho trang trí biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự ngoài việc dùng gỗ cho các vật dụng nội thất, nhà thiết kế còn dùng gỗ để trang trí cho không gian tường biệt thự thêm sinh động, hài hòa và nối kết các không gian từ cổ điển đến hiện đại. Những mảng tường được dán giấy dán tường diềm khung gỗ đã xóa đi vẻ thô gượng cho thiết kế.Màu xanh mát với hình ảnh của tre được đóng khung bằng các đường diềm gỗ như bức tranh trên nền tường nâu ấm áp.

Vật liệu gỗ trang trí

Vật liệu gỗ trang trí

Thiết kế nội thất biệt thự với nội thất từ gỗ là chủ đề thiết kế ưa chuộng của nhiều gia đình. Vẻ đẹp mà thiết kế mang lại có giá trị vững bền trong sinh hoạt người Việt mà phong cách hiện đại hay cổ điển của kiến trúc ngoại thất và nội thất chỉ thật sự trở thành một tác phẩm nghệ thuật khi biết kết hợp, dung hòa cùng nội thất gỗ.

Hãy cùng giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc cho ngôi nhà thân yêu của mình nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments