Những mẫu thiết kế biệt thự mới nhất dưới đây sẽ giúp các bạn tham khảo và có sự lựa chọn đúng đắn nhất trong không gian của mình.

 

1: Biệt thự với đất rộng

nhung-mau-thiet-ke-biet-thu-theo-phong-cach-moi-nhat-1

Đất rộng, nhưng điều quan trọng là chủ nhà không có nhu cầu nhiều về diện tích sinh hoạt mà lại chú trọng không gian vườn thư giãn và cảnh quan sân trước. Vậy là cả nhà quyết định lùi vào, xây dựng một biệt thự xinh xắn nhỏ nhất có thể, xe hơi để ngoài trời.

2: Không gian có nhiều ánh sáng

nhung-mau-thiet-ke-biet-thu-theo-phong-cach-moi-nhat-2

Phòng khách với khu vực buồng thang kết hợp giếng trời và tiểu cảnh tạo cảm giác thông thoáng, mát mẻ
 
Phân chia chức năng các tầng theo đó cũng hết sức đặc trưng theo nhu cầu sử dụng của gia đình: tầng trệt là không gian khách, thư phòng, bàn thờ và một phòng ngủ riêng cho người già; lầu 1 dành trọn cho không gian ngủ và đặc biệt lầu 2 – tiếp giáp sân thượng là phòng ăn – bếp tràn ngập ánh sáng.
 
3: Thiết kế sống động

nhung-mau-thiet-ke-biet-thu-theo-phong-cach-moi-nhat-3
 
Đường chỉ nóc mái ngói định vị lùi hẳn về phía sau, khiến bộ mái dày lên đổ hẳn về trước nhà, biệt thự dường như chỉ 1 trệt, 1 lầu khiêm nhường như sở thích của gia chủ.
 

4:Phòng ngủ với không gian thoải mái dễ chịu
 

nhung-mau-thiet-ke-biet-thu-theo-phong-cach-moi-nhat-4
Điểm cuối cùng đáng lưu ý là giải pháp cầu thang tròn đưa vào góc tối trong cùng của nhà để dành trọn mặt thoáng lấy sáng các phòng ngoài (nhà chỉ xây 8,5m không hết 10m cũng là do ý tứ đó)!

Phối cảnh mặt bằng tầng trệt
 
Tiết kiệm cho nhu cầu ở nhưng “rộng rãi” cho một nơi nghỉ ngơi thư giãn, căn biệt thự nhỏ nhắn vì thế luôn ngập tràn ánh sáng và ngồi ở bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn cũng cảm thấy thiên nhiên như hiện diện rất gần. Các góc nhìn của căn nhà theo đó cũng mang đầy cảm giác thoải mái và thân thiện.

Các bài viết tham khảo:

 

Tags

 
 

2 Comments