Phòng ăn được xem là nơi nạp năng lượng vào cơ thể, có quan hệ rất lớn đối với vấn đề tài phú của gia đình. Việc thiết kế và trang trí nội thất phòng ăn theo phong thủy là việc rất quan trọng.

 
noi that phong an

1. Nguyên tắc trong thiết kế phòng ăn

Phòng ăn phải có dạng hình vuông hay hình chữ nhật, không thể bị khiếm khuyết, có góc lồi ra hay lõm vào.

Không được thiết kế cửa sổ hai bên trái phải của phòng ăn đối diện nhau. Hai cửa sổ đối diện nhau làm mất yếu tố tụ khí trong phòng, vận khí đi vào sẽ không tụ lại mà đi từ cửa này đi thẳng ra ngoài bằng cửa kia.

2. Ví trí của phòng ăn

Hướng Nam là hướng tốt nhất để đặt phòng ăn, dưới ánh sáng của mặt trời để gia đạo mỗi ngày càng hưng vượng.

Phòng ăn nên đặt gần vị trí trung tâm của ngôi nhà, nên đặt ở giữa phòng khách và phòng bếp.

Về phong thủy, tuy vị trí nằm ở gần trung tâm ngôi nhà nhưng phòng ăn không nên nhìn thẳng ra cửa chính hay cửa sau. Sự kiêng kỵ này cũng tương tự như với phòng khách.

Nếu xét thêm yếu tố riêng tư của người trong gia đình, phòng ăn không nên nhìn thẳng ra cửa chính sẽ giúp cho việc ăn uống được thoải mái, tự nhiên khi có khách bước vào nhà.

Tuyệt đối không thiết kế phòng ăn đặt dưới phòng vệ sinh của lầu trên, điều này sẽ khiến cho vận tốt của phòng ăn và gia đình bị áp chế.

3. Cách trang trí phòng ăn

Màu sắc phòng ăn nên được dùng màu sáng sủa để ánh sáng chiếu vào đầy đủ để tăng thêm năng lượng. Dùng bình hoa để trang trí thêm đẹp cho phòng, ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy thêm dưỡng khí và tài lộc cho gia đình.

Nên trang trí phòng ăn để âm dương được đều, âm nặng hơn sẽ không tốt cho khí vận của gia đình. Còn nếu dương khí quá nặng sẽ khiến cho gia đình bị bất hòa.

4. Nguyên tắc bài trí vật dụng trong phòng ăn

Nên treo một chiếc gương trong phòng ăn, để nó phản chiếu những món ăn ngon trên bàn, có hiệu quả tăng tài lộc lên gấp bội cho gia đình.

Đặt hình tượng Phúc – Lộc – Thọ trong phòng ăn, điều này tượng trưng cho sự giàu sang, sức khỏe và trường thọ cho mọi người trong gia đình.

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn thiết bị nhà bếp

Nên treo những bức ảnh của những loại hoa quả, thực phẩm tươi ngon trong phòng ăn, những hình tượng này đem lại vận may cho gia đình, trái quýt tượng trưng cho phú quý, trái đào tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ, trái lựu tượng trưng cho con cháu đầy nhà. Vừa giúp mọi người ngon miệng hơn trong lúc ăn uống.

Không nên treo hình tổ tiên hoặc trưng bày đồ vật cổ trong phòng ăn, vì những hình tượng và đồ vật này sẽ làm tăng thêm âm khí.

Xem những bài viết liên quan:

Tags