Theo Tạp Chí Nội Thất, phong thủy gỗ tượng trưng cho mùa xuân, giúp cân bằng và điều hòa năng lượng. Gỗ đã quá quen thuộc trong thiết kế kiến trúc tại Việt Nam và trên thế giới. Người sử dụng nội thất phòng khách bằng gỗ là những người hòa hợp với thiên nhiên, mong muốn một sự bình an cho gia đình.

Thông thường, trong một ngôi nhà thì phòng khách là nơi tiếp đón khách, phòng ngủ là nơi mỗi thành viên nghỉ ngơi, và phòng ăn là nơi mà vừa có thể tiếp đãi khách, vừa có thể cả gia đình xum họp, quây quần bên bữa cơm. Đây là không gian đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, trang trí nội thất phòng ăn không đơn giản nhưng cũng hề khó nếu bạn muốn thiết kế mở để phòng ăn liền ngay cạnh phòng khách, lựa chọn một phong cách sang trọng và hiện đại là điều nên làm.

Trong thiết kế nội thất phòng ăn bằng gỗ không chỉ chú trọng tới cách bài trí thế nào cho hợp lý, màu sắc ra sao mà chúng ta còn phải quan tâm đến cả những món nội thất phòng ăn sử dụng vật liệu gì cho phù hợp. Luận về phong thủy cho phòng ăn bạn sẽ thấy, nội thất phòng ăn sử dụng vật liệu gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bởi gỗ thuộc hành Mộc mang lại cảm giác gần gũi và ấm cúng cho ngôi nhà.

Mọi thứ từ bàn ăn, ghế ăn, những đồ gỗ nội thất phòng ăn như tủ rượu, kệ đựng chén đĩa, kệ để đồ…đều có thể sử dụng vật liệu gỗ, hay cũng có thể phối hợp hài hòa giữa các chủng loại gỗ khác nhau để phòng ăn thêm sinh động.

Hiện nay có hai loại bàn ăn là bộ bàn ăn gỗ sồi và bàn ăn gỗ óc chó đang là hai sản phẩm nổi bật nhất, những mẫu thiết kế bàn ăn đơn giản và hiện đại. Ghế ăn sang trọng thường có kết cấu uốn cong nhẹ nhàng, đệm bọc da, nỉ, lưng tựa có tính đàn hồi, cong theo dáng ngồi…Bạn có thể tham khảo những mẫu nội thất mà chúng tôi tư vấn thiết kế phòng ăn để lựa chọn được tốt nhất.

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn thiết bị nhà bếp

noi that phong an bang go

Ghế ăn độc đáo

noi that phong an

Bàn ăn gỗ sồi

noi that phong an

Ghế ăn gỗ óc chó

noi that phong an

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tags