Phòng bếp là nơi các thành viên sum vầy, nơi bạn nạp năng lượng. Đối với những gia đình mà các thành viên đều bận rộn thì bữa ăn chính là nơi để mọi người quây quần đông đủ và vì thế không gian này trở nên quan trọng. Đây vừa là nơi “giữ lửa” trong gia đình, vừa gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình hơn.

noi that phong an

Làm thế nào để trang trí cho không gian bếp quan trọng, để nó có thể phục vụ hữu ích cho con người và thực sự trở thành nơi tiếp năng lượng và gắn kết hơn tình cảm của các thành viên trong gia đình?

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn thiết bị nhà bếp

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như diện tích không gian của từng gia chủ mà phòng bếp và phòng ăn có thể được thiết kế thành 2 phòng riêng hoặc chỉ gói gọn trong 1 phòng duy nhất. Với mỗi kiểu thiết kế sẽ tạo ra sự khác biệt và có những ưu thế riêng. Tuy nhiên, khu vực ăn uống, nấu nướng dù được thiết kế như thế nào thì đều phải gần nhau để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, đồng thời đáp ứng được yếu tố phong thủy.

noi that phong an

Nội thất phòng ăn và bếp có thể làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, gỗ vẫn luôn được coi là vật liệu vừa đậm nét truyền thống mà vẫn hiện đại, đem đến cho không gian sự ấm áp.

Gia chủ muốn thiết kế bếp thật đẹp và hợp lý cần đảm bảo yếu tố phong thủy để từ đó mang đến tài lộc cho gia chủ. Để làm được điều này, bếp và phòng ăn cần phải được đặt vị trí phù hợp, không phạm vào đại kị trong phong thủy. Hơn nữa, bạn có thể tạo độ sáng và thoáng cho khu vực này với hệ thống cửa kính.

Xem các bài viết liên quan:

Tags