Tủ âm tường là một xu hướng thiết kế rất được ưa chuộng trong các không gian nội thất, đặc biệt với hệ thống nhà chung cư và nhà phố.

Điểm lợi đầu tiên của loại tủ này là giúp tiết kiệm không gian tối đa. Hệ thống tủ được thiết kế “âm” vào trong tường với chất liệu gỗ được xử lý chống mối mọt, ẩm mốc. Thông thường, khoảng không gian chết giữa hai gian phòng được tận dụng làm tủ âm. Có hai loại tủ âm là âm hoàn toàn và bán âm. Âm hoàn toàn thì nhìn bên ngoài, bạn hầu như không thấy được độ sâu của tủ; với tủ bán âm, có thể nhìn thấy một phần thân tủ ít nhất là 50% bề dày tủ. Các loại tủ âm tường thường được áp dụng phổ biến trong phòng ngủ và phòng tắm, phòng thay đồ. So với các loại tủ bình thường, tủ âm tường giá thành rẻ hơn nhiều nhưng lại không thể xê dịch hay cải đổi được mà đã thiết kế “chết” ngay từ bản vẽ. Vì thế, bạn cần tính toán kỹ lưỡng vị trí đặt tủ cho thuận tiện.

tu-am-tuong-1

tu-am-tuong-2

tu-am-tuong-3

Đối với loại tủ này, bạn không nên tự thiết kế vì chất liệu làm tủ cần xử lý sinh hóa kỹ để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài mà không bị cong vênh hay mối mọt. Mặt khác, chất liệu cánh tủ cũng tạo hình ảnh mỹ thuật cho căn phòng. Nhìn chung, cần chọn cánh tủ sao cho người xem không cảm thấy sự hiện diện của chiếc tủ để căn phòng thoáng rộng hơn.

tu-am-tuong-4

tu-am-tuong-5

Ngoài ra, tủ âm tường còn được thiết kế ở một số góc chết trong nhà như gầm cầu thang, góc cuối hành lang giữa các phòng. Các loại tủ này dùng để cất giữ đồ gia đình rất hiệu quả. Với một không gian hạn hẹp, bạn hãy nghĩ đến việc làm tủ âm tường ngay từ khi thiết kế để giảm chi phí nội thất và tiết kiệm không gian.

 

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

1 Comment