Trước đây, phòng khách thường kín, gói gọn trong bốn bức tường. Gần đây, trường phái thiết kế hiện đại với không gian mở, thoáng đãng cùng các gam màu tươi sáng được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn.

phong-khach-mo-1

Bên cạnh đó,phòng khách mở thường giúp không gian có phần rộng rãi và dễ trang trí hơn bởi luôn được sở hữu những góc nhìn đẹp mắt nhất trong ngôi nhà cho không gian này, nội thất và ngoại thất hòa trộn với nhau qua những ô cửa lớn hoặc vách kính thay cho những khối bê tông dày đặc như trước đây.

Đường nét thiết kế cho không gian này thường mang tính chất khỏe khoắn, tự do và phá cách thể hiện sự khoáng đạt và tâm hồn rộng mở. Màu sắc trang trí thường là những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng, đôi khi là một vài điểm nhấn bằng màu nóng. Tuy nhiên với đồ nội thất của phòng khách mở thì nên chọn màu sắc tươi sáng, trẻ trung, vì khi ánh sáng thiên nhiên tràn vào phòng, căn phòng sẽ càng trở nên rực rỡ, vui nhộn.

Nếu bạn đang có ý định tìm ý tưởng cho việc thiết kế không gian phòng khách mở, thì hãy cùng Tạp Chí Gia Đình tham khảo một số mẫu phòng khách mở qua chùm ảnh sau đây:

phong-khach-mo-2

phong-khach-mo-3

phong-khach-mo-4

phong-khach-mo-5

phong-khach-mo-6

phong-khach-mo-7

phong-khach-mo-8

phong-khach-mo-9

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

1 Comment