Ghế gỗ là món đồ nội thất đơn giản, thực tế, linh hoạt và khá chức năng. Tuy nhiên, đôi khi vẻ quen thuộc của nó khiến bạn cảm thấy buồn tẻ và nhàm chán.

Bạn cũng có thể tái tạo nó bằng cách trang trí cho chúng để không bị nhàm chán hơn dựa vào những ý tường mà Tạp chí nội thất đưa ra nhé!

Làm mới những chiêc ghế gỗ cho căn phòng thêm đẹp hơn

Làm mới những chiêc ghế gỗ cho căn phòng thêm đẹp hơn

1. Sơn và vẽ

Rõ ràng là việc sơn lại chiếc ghế gỗ là câu trả lời dễ dàng khi nói đến trang trí ghế đơn giản. Đánh bóng lại bề mặt gỗ cũ để tạo điều kiện cho lớp sơn mới bám tốt hơn. Sau đó thì bạn chỉ cần lựa chọn màu sơn yêu thích hay màu phù hợp với phong cách của không gian nơi bạn định đặt ghế để sơn.

Sơn những chiếc ghế gỗ cho bớt sự đơn điệu nhàm chán

Sơn những chiếc ghế gỗ cho bớt sự đơn điệu nhàm chán

Ngay cả khi bạn chỉ cần vẽ, phun sơn một màu thì đó cũng là một công việc vô cùng thú vị và sáng tạo để thêm phong cách cho những chiếc ghế quen thuộc.

2. Thêm chi tiết

Đây là giải pháp tuyệt vời nếu như bạn đó có ý tưởng và phụ kiện. Thêm một vài chi tiết trang trí hoặc thay đổi phần lưng tựa là bạn có thể mang đến một “cuộc sống mới” cho chiếc ghế nhiều hơn là việc sơn mới.

Thêm những chi tiết cho những chiếc ghễ  gỗ để tạo điểm nhấn

Thêm những chi tiết cho những chiếc ghễ gỗ để tạo điểm nhấn

Sử dụng óc sáng tạo vô biên của bạn và cửa hàng thủ công để truyền cảm hứng cho nhiều chiếc ghế hơn nữa nhé!

3. Thêm vải hay đệm lót

Thêm vải là thao tác nhanh chóng và dễ dàng để làm mới chiếc ghế căn phòng bạn. Bạn cần tìm kiếm một loại vải yêu thích hoặc mô hình phù hợp để thực hiện. Nhưng dù bằng cách nào bạn cũng cần đảm bảo sự gắn kết cho chiếc ghế với không gian xung quanh.

Thêm những chiếc đệm lót cho chiếc gỗ trở nên mềm mại hơn

Thêm những chiếc đệm lót cho chiếc gỗ trở nên mềm mại hơn

Những tấm nệm mới dễ dàng được tìm thấy ở các cửa hàng hoặc bạn có thể tự làm để phù hợp với chiếc ghế có kích thước kỳ quặc của mình. Đó cũng là sửa chữa dễ dàng cho vấn đề “nhàm chán” của chiếc ghế mà bạn không cần lo lắng về sự xáo trộn bất kỳ điều gì khi tự thực hiện. Ngoài ra, với giải pháp này bạn có thể thay đổi nệm ghế cho phù hợp với mỗi mùa.

4. Không sử dụng với chức năng là một chiếc ghế

Một cách khác để tận dụng ghế cũ mà không phải làm sơn vẽ gì nhiều. Đó là chuyển công năng của chiếc ghế, sử dụng nó như một chiếc bàn phụ hay một nơi để trưng bày những chiếc bình.

Trang trí những chiếc ghế cũ trở nên đẹp hơn

Trang trí những chiếc ghế cũ trở nên đẹp hơn

Đây cũng là một trong những cách thêm hương vị Vintage cho không gian của bạn rất nhanh chóng mà không tốn chi phí chút nào

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment