Mẫu biệt thự đẹp của gia đình sẽ hoàn hảo hơn nếu tận dụng khoảng hiên nhà để thiết kế thành góc nghỉ ngơi nhỏ thoáng đãng cho gia đình. Tạo không gian thoáng đãng tiết kiệm diện tích với những thiết kế nội thất cho hành hiên cho biệt thự

Tuy nhiên, việc trang trí cho khu vực này cũng cần có những ý tưởng sáng tạo nhằm tạo sự kết nối xuyên suốt của kiến trúc biệt thự cả về ngoại thất và nội thất.Hãy cùng Tạp chí nội thất khám phá những mẫu thiết kế hành hiên cho biệt thự kiểu mới nhà bạn nhé!

Biệt thự đẹp với nội thất hành hiên đẹp

Biệt thự đẹp với nội thất hành hiên đẹp

Khoảng xanh nhỏ trong không gian đệm, chuyển tiếp  là giải pháp hữu hiệu cho nhu cầu sống xanh và sống đẹp rất thiết thực của gia đình. Hơn thế, nếu khéo láo và sáng tạo, thì góc nghỉ ngơi sẽ còn tạo nhiều bất ngờ thứ vị cho kiến trúc nhà đẹp hơn nữa.

1. Mẫu biệt thự đẹp và vườn nơi hiên nhà

Hiên nhà với chức năng của mộ khu vườn nhỏ sẽ là nơi thư giãn của gia đình, sum họp bạn bè vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, nếu chọn cách đổ đất để trồng cây thì cần phải có cả một quá trình xử lý chống thấm rất phức tạp. Do đó, vườn treo sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhiều người mong muốn có một khu vườn tràn ngập sắc hoa. Hơn thể kiểu vườn treo này còn giữ được sự thống thoáng cho lối đi chung của biệt thự. Đây cũng là một trong những hướng thiết kế đã tính đến yếu tốt phong thủy trong vận khí vào nhà.

Biệt thự đẹp với nội thất hành hiên

Biệt thự đẹp với nội thất hành hiên

Thiết kê vườn nơi hiên nhà rất đa dạng về kiểu dáng, không nhất thiết chỉ là việc sắp xếp các chậu cây mà đó còn là một quá trình sáng tạo đầy tính nghệ thuật. Đôi khi thiết kế vườn chỉ đơn giản là một chậu cây lớn trồng hai gốc thông, phủ xanh mảng cỏ trên bề mặt chậu, cạnh chậu cây bạn có thể bố trí bộ ghế dài để nằm thư giãn, đọc sách ngoài trời. Tuy nhiên, do tính lộ thiên của hàng hiên nên nhiệt độ không gian này vào buổi trưa sẽ rất nóng. Do đó, nên lựa chọn những loại cây cảnh chịu nắng tốt và phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta.

2. Thiết kế hàng hiên biệt thự – Chốn ngồi xanh mát

Những gam ánh sáng dịu nhẹ sẽ mang lại không gian huyền ảo cho mảng xanh khu vườn biệt thự mỗi khi đêm về. Bạn nên chọn những loại cây hoa cảnh chịu đựng được nắng gió trên tầng cao, những loài hoa dễ thương có thể đong đưa theo những cơn gió, mang lại cho khu vườn chuyển tiếp sức sống mới.

Nội thất hành hiên đẹp cho biệt thự

Nội thất hành hiên đẹp cho biệt thự

Với khoảng hàng hiên nhỏ hẹp, bạn có thể tạo những mảng cây xanh tươi viền quanh sân đằng sau những thanh gỗ hàng rào sơn trắng, cũng đủ tạo nên không gian vườn quê xinh xắn.

Hãy luôn tạo cho bạn những không gian thư thái, thoải mái hơn mỗi khi tận hưởng không khí gia đình sau mỗi giờ làm việc vất vả nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment