Nội thất đa năng là vật dụng không thể thiếu trong 1 ngôi nhà có diện tích nhỏ,việc bài trí cho phù hợp với không gian và diện tích là điều rất quan trọng trong căn hộ nhỏ xinh của bạn.

Sau đây Tạp chí nội thất sẽ giúp bạn có những chọn lựa thích hợp cho căn hộ của mình

1:Túi treo cho ghế tựa

thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-1
Chiếc ghế là vật dụng được sử thường xuyên tại gia đình hay nơi làm việc của bạn, phục vụ cho các mục đích nghỉ ngơi, giải trí, học tập… Việc gắn thêm một chiếc túi nhiều ngăn vào sau lưng một chiếc ghế tựa sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi không phải đi tìm đồ và rất tiện khi có thể lấy được ngay những vật dụng này ra sử dụng. Bạn có thể bỏ được nhiều thứ vào chiếc túi này từ máy tính, bút, chai nước hoặc bất kỳ cái gì có thể nhét vừa.

2:Móc quần áo đa năng

thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-2

Tủ đựng quần áo của bạn thường không có một chỗ riêng để cất giữ những đồ trang sức. Tuy nhiên với một chiếc móc treo đa năng, gồm một thanh thiết kế hình sóng lượn và một thanh có gắn thêm các ghim treo, giúp bạn có thể dễ dàng treo và trang trí những đồ trang sức xinh xắn trên đó. Bạn có thể treo chiếc móc này trong tủ quần áo hoặc treo bên ngoài như một vật trang trí cho căn phòng.

3:Túi đựng đồ treo trên cửa

thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-3

Giữa buồng làm việc của bạn và đồng nghiệp thường có rất ít khoảng trống cho việc để các đồ đạc, đặc biệt là những vật dụng linh tinh phục vụ cho mục đích cá nhân của bạn tại văn phòng. Để có thêm không gian cho việc cất giữ các đồ đạc này bạn có thể thiết kế một chiếc túi treo gắn vào cánh cửa phòng. Đây là một vị trí treo đặc biệt vì chiếc túi sẽ ẩn đi khi người khác mở cửa nhìn vào buồng làm việc của bạn, giúp cho nơi làm việc của bạn luôn gọn gàng.

4:Kê chân giường tích hợp ổ điện
thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-4

 

Trong một không gian nhỏ hẹp thì chỉ cần bố trí thêm một ổ điện thôi cũng rất khó khăn vì đòi hỏi phải dịch chuyển nhiều đồ đạc khác. Tuy nhiên, lại có một vị trí có thể đặt ổ điện rất thuận tiện trong phòng ngủ của bạn, đó là bạn gắn ổ điện vào chiếc kê chân giường. Đối với ổ điện thêm này, bạn có thể cắm đèn ngủ, cắm sạc điện thoại và rất nhiều vật dụng khác.

5:Móc dán tường

thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-5

Việc đóng đinh hay khoan lỗ bắt vít vào tường cần hết sức hạn chế vì nó sẽ để lại những lỗ thủng trên bức tường nhà bạn, gây mất mỹ quan. Tuy nhiên, có một giải pháp thay thế là bạn có thể dùng móc dán tường. Các loại móc dán tường có thể treo được một trọng lượng rất lớn, lên tới 5kg và với màu sắc đa dạng thì nó cũng đồng thời là một vật trang trí thêm cho căn phòng của bạn.

6:Ghế gấp

thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-6

Để căn phòng của bạn gọn gàng hơn, tạo thêm khoảng trống cho sinh hoạt thì cách tốt nhất là dùng những vật có khả năng thu gọn lại để cất đi không cần thiết. Và ghế gấp là một giải pháp để bạn tiết kiệm không gian.

7:Giá chồng

thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-7

Từ giày dép, sách vở cho tới đồ ăn vặt… bạn có thể cất gọn vào những chiếc giá chồng. Với những chiếc giá chồng này, bạn có thể lựa chọn số tầng tùy ý để chồng chúng lên nhau.

8:Giá treo cho phòng tắm

thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-8

Những phòng tắm nhỏ hẹp thường không có chỗ để đồ mỹ phẩm, bạn có thể gắn thêm một chiếc giá treo bằng inox để đặt những vận dụng này.

9: Hộp để đồ dưới gầm giường

 

thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-9

Gầm giường là một khoảng trống khá lớn thường bị bỏ quên. Với những chiếc hộp được thiết kế bánh xe ở chân có thể kéo ra, đẩy vào dễ dàng là nơi cất giữ nhiều đồ đạc như quần áo, sách vở…
`
10:Túi treo giầy dép

 thiet-ke-noi-that-thong-minh-cho-nha-co-dien-tich-nho-phan-2-10

Bạn có thể có nhiều loại giày dép để đi cho các mùa khác nhau. Đôi khi bạn cũng gặp phải phiền toái trong việc cất giữ các đôi giày yêu thích để đi cho mùa năm sau. Có một giải pháp là bạn có thể cho chúng vào các túi đựng giày dép và treo chúng vào vị trí thích hợp trong ngôi nhà của bạn.

Các bài viết tham khảo:

Tags