Cả tạo, cơ nới căn phòng là điều không đơn giản, bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn để phát huy công năng của căn phòng.

1. Trước: ưu điểm của căn phòng là không gian rộng rãi, nhiều ánh sáng nhưng bố trí các tủ kệ thiếu đồng bộ, các model mới và cũ, cao và thấp đan xen như bản nhạc lạc điệu, ta có cảm giác căn phòng bị nghiêng lệch về một bên.

thiet-ke-nha-o-1

Giải pháp: lượt bỏ đi tầng trên của tủ sát tường, phần còn lại sơn màu nâu sậm tạo điểm nhấn về màu sắc cho căn phòng. Chỉ đơn giản vài động tác sắp xếp nhưng cũng đủ làm cho căn phòng cân xứng, đồng bộ và tầm nhìn mở rộng hơn.

2. Trước: thực tế nó là một căn phòng rộng rãi với cửa sổ hướng ra hàng cây thật lãng mạn nhưng tiếc là chủ nhân chất chứa quá nhiều vật dụng khiến nó nhìn giống như cái nhà kho.

thiet-ke-nha-o-2

Giải pháp: mạnh dạn tháo dỡ toàn bộ kệ tủ sát tường để thông thoáng tầm nhìn, từ đó cửa sổ và hàng cây trở thành điểm nhấn nổi bật của căn phòng. Chiếc giường đặt ngay hướng cửa ra vào chắn ngang căn phòng vì vậy cần xoay nó lại để việc di chuyển thuận tiện hơn. Song song đó, “qui hoạch” các bức tranh rườm rà bằng một bức khác có màu sẫm và kích thước lớn để tránh sự phân tán và dung hòa với màu xanh đậm của tường.

3. Trước: căn phòng tràn ngập ánh sáng, bức tường được trang trí rất bắt mắt và ấn tượng, điều duy nhất phá vỡ nét đẹp của phòng khách này là bộ salon trắng tinh kê trên tấm thảm cùng màu.

thiet-ke-nha-o-3

Giải pháp: “thay áo” cho sàn. Tận dụng ưu thế màu nâu tự nhiên của sàn gỗ làm nổi bật bộ ghế salon màu trắng sang trọng. Chiếc đèn (đặt bên bệ cửa vốn đã tràn ngập ánh sáng) được dời vào giữa căn phòng nhằm tăng cường nguồn sáng và tạo sự ấm cúng cho phòng. Các bức tranh làm rối bức tường lót gạch trang trí, chỉ cần một bức tranh hình chữ nhật là căn phòng có vẻ cao hơn.

4. Trước: căn phòng cũ với nhiều đồ đạc hình khối cùng với giấy dán tường màu xám tạo vẻ nặng nề và u ám. Chưa kể chiếc gương soi lớn chiếu thẳng vào giường khiến ta luôn có cảm giác có người đang quan sát mình.

thiet-ke-nha-o-4

Giải pháp: “tân trang” phòng bằng cách sơn tường và lót thảm màu tươi sáng. Hầu hết tủ kệ, kể cả tivi đã được giải phóng bởi từ chiếc giường nay được xoay về hướng cửa số chủ nhân có thể đón nắng, hứng gió và lắng nghe tiếng chảy róc rách từ hồ nước phía dưới sân. Thêm vài chậu hoa nhỏ là thiên nhiên tràn ngập cả căn phòng.

5. Trước: điều đầu tiên đập vào mắt khi ta mở cửa phòng là loạt tủ kệ to đùng vừa treo vừa kê chắn ngang. Những chiếc ghế thiếu đồng bộ trái ngược với bức rèm và giấy dán tường cùng tông màu và hoa văn. Không gian đệm bỗng trở nên ảm đạm và buồn chán.

thiet-ke-nha-o-5

Giải pháp: phá vỡ sự đơn điệu bằng cách đặt một bàn console và tấm kiếng soi để khách có điều kiện nhìn ngắm, “nâng khăn sửa túi” mình trước khi bước vào phòng. Chiếc bình phong là giải pháp thông minh nhằm che khuất cái máy điều hòa dưới bệ cửa sổ. Nơi này cũng chỉ cần một chiếc ghế để thư giãn, một không gian yên tĩnh tự thân nó cũng đủ giúp ta nhẹ lòng.

 

Xem thêm:

Tags

 
 

1 Comment