Khi xây dựng  chúng ta nên quan tâm tới những vấn đề cần kiêng kỵ. Tuy nhiên làm như thế nào để có thể tránh được những điều khiến cho ngôi nhà không bị hao tài

Sau đây là những điều cần tránh trong khi thiết kế  nhà nhé!

Điều kiêng kỵ trong thiết kế nhà

Điều kiêng kỵ trong thiết kế nhà

1. Áp lực từ những ngôi nhà xung quanh

Ngôi nhà bạn đang ở nếu gần các tòa nhà cao tầng, cầu vượt, khách sạn… sẽ dễ mang đến áp lực và ảnh hưởng đến khí lưu thông trong nhà. Về lâu dài, theo phong thủy nếu cứ sống trong ngôi nhà này, sức khỏe gia chủ sẽ kém dần, làm ăn gặp nhiều trở ngại.

Hòn non bộ

Hòn non bộ

Cách hóa giải trước mắt, bạn nên làm một hòn non bộ nhỏ trong sân nhà hay trang trí một hòn đá cẩm thạch nhỏ ngay trong phòng khách.

2. Sống dưới tầng hầm

Rất nhiều ngôi nhà hiện nay đều thiết kế thêm vài phòng dưới tầng hầm, sâu trong lòng đất để tận dụng diện tích, nhưng ít ai ngờ điều này rất kị với phong thủy, dễ khiến kinh tế trong nhà đi xuống mà tình cảm vợ chồng cũng trục trặc.

Cách hóa giải trước mắt, khi thiết kế những căn phòng dưới lòng đất như thế này, bằng mọi cách bạn tạo điều kiện cho ánh nắng mặt trời được rọi vào.

3. Đối diện cửa với nhà khác

Có rất nhiều khu chung cư mới hiện nay thiết kế cửa các nhà đối diện nhau, điều này cũng rất cấm kị, ảnh hưởng đến các mối quan hệ chung và mang cả sự may mắn của bạn ra đi.

Đối diện của nhà khác

Đối diện của nhà khác

Việc cần làm là bạn nên treo một cái rèm hay mành nơi cửa phòng của mình để ngăn chặn tạm thời tình trạng đối diện với nhau.

4. Cửa chính đối diện với cửa sổ

Có nhiều nhà gặp phải trường hợp này, mở cửa chính ra là đã nhìn thấy các cánh cửa sổ hay cửa phòng khác, điều này gây nhiều bất lợi cho gia chủ: Ảnh hưởng cả sức khỏe, hôn nhân, sự nghiệp…

Điều cấm kỵ khi trang trí cửa chính đối diện cửa sổ

Điều cấm kỵ khi trang trí cửa chính đối diện cửa sổ

5.Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh tránh đối diện nhau

Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

Cửa bếp và cừa nhà vệ sinh đối diện nhau

Cửa bếp và cừa nhà vệ sinh đối diện nhau

Việc kiêng kỵ là rất quan trọng khi thiết kế nhà nó sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ. Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn cho căn nhà của mình

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

4 Comments