Khi bạn sống trong một không gian nhỏ thì việc thiết kế phòng tắm trở thành một thách thức “khổng lồ”. Bởi vì, bạn phải làm theo cách thiết kế thường thấy đối với hầu hết các phòng tắm. Khó khăn hơn nữa nằm ở không gian lưu trữ.

Không gian lưu trữ thậm chí còn trở nên đáng lo ngại hơn nếu bạn có một chiếc máy giặt, máy sấy quần áo mà lại không có phòng giặt hoặc không gian nào phù hợp để sắp xếp và sử dụng chúng.

phong-tam-nho-gon-1

Trong trường hợp này, phòng tắm của bạn trở thành nơi đặt cược an toàn nhất. Không quan trọng phòng tắm của bạn nhỏ như thế nào một khi bạn sở hữu một vài ý tưởng bài trí tiết kiệm không gian thông minh. Bạn sẽ có thể tạo nên những không gian lưu trữ rộng rãi, đa năng bên dưới và bên cạnh hầu hết nội thất phòng tắm, bao gồm chậu rửa mặt, tủ đồ, bồn tắm…

phong-tam-nho-gon-2

Dưới đây là một vài ý tưởng sáng tạo sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích phòng tắm:

Thiết kế bên dưới chậu rửa mặt

Ý tưởng này đòi hỏi kệ mở phải được đặt bên dưới chậu rửa mặt để chứa khăn mặt, khăn tắm, các đồ dùng thiết yếu khác cho gia đình.

Một điều tuyệt vời của loại kệ mở này là nó không tốn của bạn một centimet diện tích sàn nào. Nó cũng có những ngăn kéo có thể tháo rời, giúp bạn giữ cho phòng tắm được gọn gàng hơn.

phong-tam-nho-gon-3

phong-tam-nho-gon-4

Tìm vị trí “ẩn” cho máy giặt và máy sấy

Biết rằng phòng tắm của bạn rất nhỏ, điều cần làm là bạn phải thật sự sáng tạo trong việc tìm ra những không gian thích hợp cho các thiết bị gia đình.

Đối với máy giặt và máy sấy thì không gian bên dưới một chậu rửa mặt có thể được trang bị thêm để giữ chúng. Để đạt được kết quả tốt nhất với ý tưởng này, tốt hơn hết là bạn nên mua một chiếc máy giặt và máy sấy nhỏ hơn. Như vậy, chúng có thể dễ dàng vừa với không gian bạn đã làm sẵn.

phong-tam-nho-gon-5

Không gian lưu trữ bồn tắm đẹp và đa năng

Có một chiếc bồn tắm trong phòng tắm nhỏ có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều không gian hơn. Tuy nhiên, thay vì để không gian xung quanh bồn tắm trống trải, bạn có thể thiết kế thêm hệ thống kệ hoặc tủ phục vụ mục đích lưu trữ đồ dùng nhà tắm rất tốt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài ý tưởng thiết kế tùy chỉnh như tạo tủ âm quanh bồn tắm, thêm tủ kéo, kệ đựng kim loại..

phong-tam-nho-gon-6

Hãy lưu lại những ý tưởng này trong tâm trí nếu bạn muốn cải tạo lại phòng tắm của mình. Có nhiều ý tưởng về không gian lưu trữ hơn sẽ giúp bạn thiết kế được một phòng tắm tiện nghi, tận dụng được tối đa không gian, ví dụ xung quanh chậu rửa mặt và bồn tắm.

Ngoài mục đích lưu trữ thì những thiết kế này cũng mang lại tính thẩm mỹ cho phòng tắm của bạn.

Tags

 
 

1 Comment