Tận hưởng sự thoải mái không gian ngoài trời từ mái hiên là một điều thú vị.Tạo nên sự hoàn hảo, đẹp mắt cho ngôi nhà với sự biến hóa linh động của hiên.

Hãy tham khảo những phong cách hiên nhà sau đây để tìm thấy những thiết lập hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, biến nó thành nơi nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời mà Tạp chí nội thất xin giới thiệu nhé!

1.Hiên nhà đầy ánh nắng

Một tấm mành che màu xám hay ngà voi nhẹ nhàng kéo che một góc bên trên cửa sổ sẽ tạo ra không khí thân thiện chào đón bạn bè của bạn vào những ngày nắng nơi hiên nhà.

Kết hợp các loại ghế ngồi sẽ làm cho không gian ngoài trời thêm đặc biệt. Ghế mây thích hợp cho trẻ nhỏ. Trong khi đó, ghế sofa dài và rộng để nhiều người có thể ngồi cùng lúc. Hơn nữa, đó cũng có thể làm nơi nghỉ trưa hoàn hảo.

2.Bữa tiệc sau vườn

Các chậu hoa và vật dụng tinh tế với điểm nhấn là màu hồng tạo nên một không gian nữ tính cho hiên nhà. Tường và trần nhà được sơn màu trắng làm nền khiến cho các phụ kiện trang trí lấy cảm hứng từ khu vườn càng thêm nổi bật.

trang trí lấy cảm hứng từ khu vườn càng thêm nổi bật

Trang trí lấy cảm hứng từ khu vườn càng thêm nổi bật

3. Phối hợp hoàn hảo

Nếu hiên nhà của bạn hơi hẹp, hãy dùng các yếu tố nội thất để khắc phục điều đó. Bạn có thể dùng gạch có màu sắc khác nhau làm sàn.

Phối hợp hoàn hảo giữa các thiết bị trong hiên nhà

Phối hợp hoàn hảo giữa các thiết bị trong hiên nhà

Bộ ba ghế ngồi có tấm lót hoặc gối ném màu đen trắng với họa tiết to cũng góp phần tạo ra cảm giác không gian rộng rãi.

4.Khu vực giải trí rộng rãi

Hiên nhà ngoài trời rộng lớn như thế này là nơi vui chơi giải trí lí tưởng vào mùa hè. Không gian rộng nên có thể chia hiên nhà thành hai khu vực là khu bàn ăn uống và khu có ghế sofa cùng nhiều ghế đơn để có thể vừa ăn tối vừa nghỉ ngơi trò chuyện.

Thiết kế hiên nhà tạo nên không gian giải trí vui vẻ

Thiết kế hiên nhà tạo nên không gian giải trí rộng rãi

Rèm che nơi cuối hiên nhà có màu sắc nhẹ nhàng tạo nên sự hài hòa cho cả khu vực. Khách của bạn cũng không phải nheo mắt khi đã có rèm che nếu trời nắng.

6.Phong cách và sự hữu ích

Nệm ghế có họa tiết hình san hô với màu sắc sặc sỡ như màu hồng gạch non tương phản với màu các bức tường trung tính sẽ làm cho không gian hiên nhà nổi bật hơn.

Phong cách cho ngôi nhà thêm đẹp

Phong cách cho ngôi nhà thêm đẹp

Nên chọn ghế bằng gỗ hay kim loại cứng vì chúng bền hơn trước sự bào mòn của tự nhiên khi đặt ở ngoài hiên.

7.Chỗ ngủ tuyệt vời

Nếu thích, bạn có thể ở bên ngoài hiên nhà. Trang bị đầy đủ tiện nghi như bàn ghế, gối ném nhiều màu sắc, quạt trần để lưu thông không khí và đèn để thắp khi mặt trời lặn, … chắc chắn đó sẽ là không gian sống tuyệt vời không thua kém so với ở trong phòng căn hộ.

Trang bị tiện nghi đầy đủ cho hiên nhà thêm đẹp

Trang bị tiện nghi đầy đủ cho hiên nhà thêm đẹp

8. Màu sắc hiện đại

Nội thất và các phụ kiện tối thiểu mang đến cho không gian sống ngoài trời một cảm giác hiện đại. Một bức tranh nhỏ treo trên lò sưởi làm cho không gian cảm thấy ấm cúng.

Màu sắc hiện đại cho hiên nhà thêm đẹp

Màu sắc hiện đại cho hiên nhà thêm đẹp

Gối ném màu hồng rải rác khắp các ghế tăng thêm sự chú ý cho không gian trung tính.

9.Không gian mở

Hiên nhà có các cột bê tông lớn tạo nên nét khỏe khoắn và vững chãi trước khu vườn thiên thiên. Có thể để một bộ bàn ghế làm bàn ăn một bên hiên, bố trí gần lò nướng và lò sưởi ngoài trời.

Hiên nhà có các cột bê tông lớn tạo nên nét khỏe khoắn và vững chãi trước khu vườn thiên thiên

Hiên nhà có các cột bê tông lớn tạo nên nét khỏe khoắn và vững chãi trước khu vườn thiên thiên

Phần bên kia đặt một chiếc bàn bằng gỗ sẽ tạo nên sự ấm cúng và thân thiện khi trò chuyện với khách.

10.Thân thiện và mời chào

Một khoảng không gian nhỏ ngoài trời bên hiên như thế này là nơi thưởng thức các bữa ăn thường xuyên vào mùa hè. Sự tương phản về chất liệu giữa các ghế mây và bàn ăn bằng kim loại tạo ra không khí thoải mái và mời chào.

Hiên nhà đẹp

Hiên nhà đẹp

Chúc các bạn có thể thiết kế được không gian nhà mình thêm đẹp, thoải mái, thư giãn hơn nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

6 Comments