Rất nhiều phụ nữ muốn sống trong những ngôi nhà tràn ngập sắc hoa tươi nhưng không phải ai cũng có đủ không gian để tự trồng hoa trang trí cho ngôi nhà của mình.

Phụ nữ thành phố sống trong nhà tầng hay trong các tòa nhà chung cư thường bỏ qua một nơi lý tưởng để trồng hoa: ban công. Để trang trí cho ban công nhà mình, bạn không cần đầu tư quá nhiều công sức.

Ban công ngập tràn hoa cho không gian tươi mát

Ban công ngập tràn hoa cho không gian tươi mát

Các chậu hoa nhỏ được bán sẵn rất nhiều ngoài các khu phố bán cây cảnh. Nếu không, bạn cũng có thể mua chậu và hạt giống và đất để tận hưởng niềm vui được thấy nhà mình thay đổi từng ngày.

Tràn ngập hoa với ban công đẹp

Tràn ngập hoa với ban công đẹp

Ban công là phần diện tích lồi ra so với mặt phẳng tường nhà. Việc trồng những cây hoa nhỏ xinh không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trông tươi mát đầy sức sống mà đôi khi còn có lợi ích trong phong thủy.

Ban công nhà đẹp

Ban công nhà đẹp

Lưu ý khi lựa chọn hoa trong ban công: bạn nên chọn loại hoa có vòng đời dài vì sẽ có một chút khó khăn thì bạn thường xuyên phải trồng mới hoặc gieo hạt mới ngoài ban công. Bạn cũng không nên lựa chọn loài hoa quá lớn, hoặc rủ xuống quá nhiều làm che mất khoảng sáng của phòng bên dưới, hoặc gây sức nặng đối với ban công.

Lựa chọn hoa cho ban công đẹp

Lựa chọn hoa cho ban công đẹp

Nếu như không để phần diện tích trồng hoa, bạn cũng có thể lựa chọn các chậu hoa để treo hoặc đặt lên tay vịn ban công. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu được thiết kế phù hợp với việc trồng hoa trong diện tích nhỏ, đa dạng về kích thước và phong phú về màu sắc. Với những chậu hoa rực rỡ, bạn cũng nên lựa chọn những loại hoa có nhiều màu sắc.

Ngập tràn sắc hoa cho ban công đẹp

Ngập tràn sắc hoa cho ban công đẹp

Cửa sổ cũng là một nơi lý tưởng để trồng hoa. Bạn có thể sẽ sử dụng không gian bên cửa sổ nhiều hơn ban công trên tầng cao, do vậy, hãy lựa chọn những loài hoa có mùi hương dễ chịu để mỗi lần mở cửa sổ, hương hoa sẽ ùa vào căn phòng của bạn.

Ban công nhà đẹp

Ban công nhà đẹp

Còn gì tuyệt hơn việc ngồi đọc sách bên một khung cửa sổ đầy hoa, tận hưởng cảm giác yên bình trong chính ngôi nhà của mình.

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

6 Comments