Sang trọng, tiện nghi và nồng ấm màu sắc Á Đông – đó là điều chủ nhân căn hộ mong muốn khi cải tạo, bài trí lại không gian nội thất.

Ban đầu căn hộ có tới bốn phòng ngủ, phần dành cho phòng sinh hoạt chung, bếp – bàn ăn lại hơi chật chội; trong khi chỉ cần ba phòng ngủ và nhiều diện tích hơn cho không gian chung.

Nồng ấm mùa đông

Để giải quyết yêu cầu đó, người thiết kế đã bỏ vách ngăn của phòng ngủ thứ tư, tạo thành phòng ăn mở liên thông với không gian sinh hoạt chung – tiếp khách và bếp

Nồng ấm mùa đông

Nồng ấm mùa đông

Góc nhìn thoáng rộng nhờ ô cửa sổ lớn và vách kính

Điều này giúp cả khu vực trên có thêm ánh sáng tự nhiên, mở rộng các hướng nhìn và tạo được view đẹp cho bàn ăn qua ô cửa sổ rộng. Mảng tường nặng nề ngăn giữa sảnh đón và bếp cũng được phá dỡ để thay bằng vách kính kết hợp với giá trang trí, giúp mở rộng tầm nhìn cho bếp và phòng sinh hoạt chung.

Nồng ấm mùa đông

Không gian mở dành cho sinh hoạt chung – tiếp khách và bếp

Nồng ấm mùa đồng

Giải pháp chính tạo dấu ấn cho nội thất căn hộ là sử dụng những mảng màu mạnh, tương phản: cam – nâu và trắng xuyên suốt từ phòng khách qua bếp, tới bàn ăn và phòng ngủ. Khi được kết hợp với ánh sáng đèn màu vàng và màu nâu của đồ gỗ, toàn căn hộ toát lên không khí sang trọng, ấm áp, thân thiện.

Nông ấm mùa đông

Những mảng màu mạnh, tương phản, thêm ấm áp thân thiện dưới ánh đèn vàng

Nồng ấm mùa đông

Gam màu trầm ấm được nhắc lại tại các góc décor từ phòng khách tới bếp, bàn ăn

Đồ nội thất tiện nghi, hiện đại có kiểu dáng đơn giản, không nhiều chi tiết; đẹp về tỷ lệ, về chất liệu và trình độ hoàn thiện. Quan trọng hơn cả là khi chúng kết hợp với từng không gian chức năng sẽ đạt hiệu quả cao về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ

Nồng ấm mùa đông

Đã nghe ấm nồng giấc ngủ đêm đông…

Xem thêm:

Tags

 
 

2 Comments