Chọn mua một chiếc ghế sofa là sự đầu tư lâu dài – giống như lựa chọn người bạn đời cho chính mình.

Hôm nay, tôi và các bạn hãy cùng ngồi lại và suy nghĩ một chút về chủ đề “Ghế sofa”.

Bạn trở về nhà sau một ngày làm việc thật dài và chỉ muốn được thư giãn. Những lúc như thế bạn muốn ngồi nghỉ ở đâu? Mỗi khi có khách đến chơi nhà thì bạn sẽ mời họ ngồi ở đâu? Có lẽ đó chính là ghế sofa của bạn. Bạn thấy đấy, sofa là một trong những món đồ nội thất cần có nhất trong nhà, là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình và nó có thể đi cùng với tất cả các món đồ khác trong nhà.

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

Nếu tôi đang thiết kế một căn phòng, tôi thích gợi ý một chiếc ghế sofa màu trung tính với các đường nét tuyệt vời, có các khả năng thích ứng với sự thay đổi của xu hướng và thị hiếu thiết kế nội thất.

Bạn cũng cần cân nhắc rằng một chiếc ghế sofa là sự đầu tư lâu dài – giống như lựa chọn người bạn đời của mình vậy. Hãy tin tôi, bạn không muốn mua chiếc sofa giá rẻ đâu. Một chiếc sofa chất lượng có thể bền vững với bạn mãi mãi.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn lựa một chiếc ghế sofa như thế nào mới hợp với ngôi nhà của mình?

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

Hãy tự hỏi mình 3 câu hỏi trước khi bạn mua sofa:

1. Bạn muốn cảm thấy như thế nào khi ngồi trên ghế sofa? Có phải bạn muốn phần lưng của mình cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Bạn có muốn thêm không gian để nằm xuống và đọc sách? Hoặc giả bạn thích cảm giác “vương giả” hơn?

2. Mục đích của không gian đặt sofa là gì? Cân nhắc nơi bạn sẽ đặt sofa và sử dụng chúng ra sao. Có phải nó sẽ được đặt trong phòng khách? Trong phòng chơi đùa của lũ trẻ? Hay sẽ là nơi dành cho những vị khách?

3. Bạn có bao nhiêu căn phòng dành cho ghế sofa? Xem xét đến tỷ lệ của căn phòng với chiếc ghế sofa. Hãy chắc rằng ghế sofa bạn muốn có không quá nhỏ hoặc quá to so với kích thước căn phòng. Nếu không, trông nó sẽ rất buồn cười.

Bạn cũng nên chắc chắn chính xác nơi sẽ đặt sofa để chuẩn bị đủ không gian cho nó. Đôi khi bạn cũng cần giải phòng nhiều đồ đạc để đặt thêm một chiếc bàn đi kèm nếu muốn.

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

Trong thế giới của sofa có vô vàn kiểu dáng, phong cách để bạn lựa chọn. Trong đó có 6 phong cách chính mà bạn có thể tham khảo sau đây:

1. Sofa Chesterfield

Khi bạn ngồi xuống một chiếc sofa Chesterfield, bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và thân thiết bởi vì nó có phần thành ghế cao. Những chiếc ghế sofa này đòi hỏi khá nhiều lưu ý nhưng có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều nhu cầu. Nó dễ dàng vừa vặn để đặt trong phòng khách. Với lớp đệm ghế được bọc da mang đến cảm giác cao cấp. Hoặc nếu lớp đệm ghế được bọc vải nhung sẽ khiến nó trông thanh lịch hơn.

 

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

 

2. Sofa tay vịn cuộn kiểu Anh cổ điển

Đây là phong cách sofa cổ điển của Anh, sở hữu một diện mạo nhẹ nhàng. Nó rất thoải mái với phần ghế ngồi sâu và thấp. Kiểu sofa này cho phép bạn ngồi sát về phía sau và khoanh tròn hai chân cùng để “nhâm nhi” cuốn tạp chí yêu thích của mình.

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

3. Sofa Tuxedo

Kiểu sofa thuần chủng, hiện đại, vuông vức này dễ dàng kết hợp được với cả hai phong cách hiện đại và truyền thống.

Cả phần lưng ghế và tay vịn đều có chung kích thước chiều cao. Trong khi đó, phần lưng ghế và đệm ngồi rộng rãi làm chúng rất được các gia đình yêu thích.

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

4. Sofa Camelback

Camelback là kiểu sofa thiên về phong cách truyền thống. Nó là lựa chọn thanh lịch với phần lưng ghế uốn lượn hơn so với các chi tiết còn lại của chiếc ghế. Nếu ưa thích một chiếc ghế nhẹ nhàng thì bạn nên tập trung vào lớp vải bọc sofa. 

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

 

5. Sofa bộ

Nếu không gian sống của bạn không có đủ chỗ để đặt nhiều ghế, sofa bộ chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo vì nó rất thiết thực. Thường thì sofa bộ bao gồm một chiếc ghế sofa và ghế dài kết hợp với nhau rất tiện nghi. Bạn có thể ngồi dựa lưng và thư giãn, hoặc bạn có thể nằm trên phần ghế dài để đọc sách, xem tivi..

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

6. Sofa Bridgewater

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó bình thường và thật thoải mái thì kiểu sofa Bridgewater chính là thứ bạn cần. Sofa Bridgewater có thể làm bạn liên tưởng đến phong cách sofa tay vịn cuộn kiểu Anh cổ điển, nhưng điểm khác biệt là nó có phần lưng ghế cao hơn. Ngoài ra, chọn mua một chiếc sofa thích hợp là một khoản đầu tư đem lại giá trị sử dụng lâu dài cho bạn. Khi lựa chọn vải cho sofa nên chọn vải có màu sắc trung tính. 

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

Chốn về "sang chảnh" nhờ sofa chuẩn

Sofa Bridgewater dễ bị nhầm sang kiểu sofa Anh cổ điển nhưng chỉ cần chú ý phần lưng ghế sẽ nhận ra sự khác biệt vì chúng cao hơn.

 

Xem thêm:

Tags

 
 

1 Comment