Nếu bạn là người thích ở trong không gian yên bình thì những gam màu trung tính luôn là lựa chọn tuyệt vời.

Trang trí với một bảng màu trung tính sẽ luôn luôn mang đến bầu không khí thanh bình cho một không gian. Sử dụng màu sắc trung tính cho một căn phòng là lựa chọn an toàn và trên thực tế thì nó giữ cho căn phòng có vẻ đẹp hài hòa, phù hợp với mọi mùa quanh năm.

Thể hiện sự tương phản

Những đồ nội thất bằng gỗ và các bề mặt kim loại tối màu nên đặt trong một không gian lấy màu trắng làm chủ đạo. Những đồ gỗ tối màu có vẻ phong phú hơn và màu trắng mang đến cảm giác tươi sáng. Đây là sự tương phản có chú ý, đem lại hiệu quả cao.

Sống yên bình trong sắc màu trung tính

Kết hợp họa tiết

Một cách trang trí “không bao giờ thất bại” khác chính là sử dụng các đồ dùng bằng vải có cùng gam màu trung tính với không gian đó. Bạn có thể cân nhắc một số họa tiết thời trang như kẻ sọc, hình học, thực vật… với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Sống yên bình trong sắc màu trung tính

Pha trộn sắc thái màu sắc

Sử dụng nhiều tông màu gỗ khác nhau trong một không gian là nguyên tắc điển hình trong thiết kế nội thất. Các sắc thái màu sắc nên được sử dụng từ đậm tới nhạt. Đôi khi chúng không hoàn toàn ăn nhập với nhau nhưng về tổng thể thì chúng bổ sung cho nhau rất tốt.

Sống yên bình trong sắc màu trung tính

Kết cấu là mấu chốt

Trong một căn phòng thiếu hụt màu sắc, kết cấu chính xác là điều bạn cần có để khiến nó trở nên thú vị hơn. Việc sử dụng có chủ ý các chất liệu hữu cơ như gỗ, vải, da, kim loại và các nguyên liệu sợi dệt như mây, tre… sẽ biến đổi bất kỳ không gian trung tính nào trở nên đẹp và lôi cuốn hơn.

Sống yên bình trong sắc màu trung tính

Thêm màu sắc đậm

Lợi ích của một không gian có màu trung tính đó là nó cho phép bạn thay đổi các chi tiết tạo điểm nhấn và phụ kiện trang trí một cách dễ dàng. 

Sống yên bình trong sắc màu trung tính

 

Xem thêm:

Tags

 
 

3 Comments