Một mái ấm gia đình, nơi vẹn tròn hạnh luôn luôn là ước muốn của mỗi con người. Với ý tưởng bắt nguồn từ sự hạnh phúc, hướng đến vị đầm ấm của một gia đinh, nhà thiết kế sáng tạo Togashi Sachio đã cho ra đời dòng sản phẩm độc đáo, mang tên gọi Kazoku. Lấy cảm hứng từ sự nguyên thủy của tự nhiên, nơi bắt đầu sự sống, Kazoku chọn cho mình sự mộc mạc bằng màu sơn gỗ và vải bọc sáng màu.

bo-suu-tap-kazoku-1

Tất cả khiến cho không gian như lay động, không dữ dội mà thật nhẹ nhàng, khéo léo, tựa như làn gió hồ thoảng đung đưa trước một cánh hoa sen. Sự phối ngẫu ly kỳ giữa tự nhiên và hiện đại, càng làm Kazuko mang một nét độc đáo riêng mà ít sản phẩm nội thất nào có được.

bo-suu-tap-kazoku-2

Với tông màu trung tính, sử dụng tối đa sắc vàng của gỗ, nâu nhạt của đất và xanh mạ của lá cây, Kazoku thể hiện rất tốt cái thật của tự nhiên. Những sắc màu ấy giảm thiểu sự rối rắm vốn rất cần thiết trong việc tạo ra một phong cách Á Đông và những triết lý giản dị nhưng sâu sắc của nó về cuộc sống. Văn hoá Nhật tìm kiếm những sự tương phản cân bằng với nhau trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, và nội thất cũng không ngoại lệ.

bo-suu-tap-kazoku-3

Sản phẩm được hoàn thiện bởi sự tương phản cao độ và một sự cân bằng hoàn hảo. Lưng tựa vững chắc, được cắt, vạt thật tỉ mỉ và sắc nét bằng kỹ thuật sản xuất chuyên nghiệp. Tay vịn, thành ghế uốn cong uyển chuyển, được mài nhẵn mịn, tạo sự thoải mái khi ngồi.

bo-suu-tap-kazoku-4

Cấu trúc sản phẩm là sự hòa quyện tuyệt vời giữa sự cứng cáp, mạnh mẽ từ nét thẳng cùng với cái mềm mại, nhẹ nhàng của dấu phẩy, nét cong trong nghệ thuật thư pháp cổ từ Nhật Bản. Với kiểu dáng tinh tế, các đường nét trên từng sản phẩm thanh mảnh, gọn gàng tạo thành tổng thể hài hòa, Kazoku phù hợp với mọi không gian sống hiện đại.

Có thể nói bộ sưu tập Kazoku mang đậm nét văn hóa đặc trưng Nhật Bản, tinh thần người Nhật bình dị, gần gũi với tự nhiên được thổi vào trong từng góc nhỏ của thiết kế. Với Kazoku chúng ta dễ dàng tìm thấy sự yên bình, nhàn nhã trong tâm hồn nơi tổ ấm bình yên.

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

2 Comments