Quán kem nhỏ với diện tích 25 m2 ở TP HCM đã hoạt động nhiều năm nên cũ kỹ. Trước đây, bàn ghế lựa chọn ngẫu hứng theo sở thích của chủ nhà, không thống nhất, đồng bộ. Để thu hút thêm khách hàng, chủ quán đã nhờ kiến trúc sư Lương Hải Long làm lại phần nội thất với điểm nhấn là màu xanh mạ non. 

noi-that-cho-quan-kem-1

Một góc quán trước khi cải tạo gồm nhiều món đồ dễ thương nhưng vụn vặt khiến quán trông lộn xộn, chật chội.

noi-that-cho-quan-kem-2

Đồ gỗ trong quán không theo một tông màu thống nhất.

Quán sau khi cải tạo:

noi-that-cho-quan-kem-3

Quán sử dụng gỗ pallet, tường gạch đem lại cảm giác thân thiện. Do quán hẹp mặt tiền, sâu vào trong nên kiến trúc sư chia tách không gian thành hai phần. Ở khu bên ngoài, bàn ghế tông màu sáng (trắng, màu gỗ, xanh mạ non) khiến quán trẻ trung hơn. Bên tay phải là dãy bàn chờ mua bánh hoặc kem đem về.

noi-that-cho-quan-kem-4

Từ ngoài vào, bên trái là poster hình ảnh đặc trưng thể hiện món đồ quán phục vụ với một số chỗ cho khách ăn tại chỗ.

noi-that-cho-quan-kem-5

Hướng nhìn từ trong ra ngoài. Quầy phục vụ tính tiền nằm ở giữa quán.

noi-that-cho-quan-kem-6

Điểm nhấn nổi bật nhất là khu vực góc cuối quán với bức tường xây bằng gạch nung. Hai ô cửa sổ giả cách điệu vừa để trang trí vừa là nơi treo tranh ảnh. Bộ bàn ghế sofa thích hợp với các cuộc họp nhóm vừa có không gian riêng, vừa là nơi chụp ảnh làm kỷ niệm với khung cảnh hoài cổ. Một vài chậu cây nhỏ được bố trí đem lại màu xanh cho quán.

noi-that-cho-quan-kem-7

Đối diện với mảng tường cổ điển là cửa sổ giả kết hợp với bàn ghế hai người ngồi, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh bình. Mặt bằng của quán sau khi cải tạo

Tags