Một chút thời gian nhàn tảng và rảnh rang sau những ngày tết bận rộn, bạn hãy tranh thủ thay đổi 1 vài chi tiết rất nhỏ, nhưng cũng đủ để không gian sống tươi mới hơn rất nhiều, và cảm hứng trở về ngôi nhà thân yêu sẽ đầy ắp hơn bao giờ hết.

1. Làm thoáng không gian phòng

ngoi-nha-ngay-xuan-1

Nếu nhà bạn sử dụng bộ sofa màu tối hoặc rèm treo cửa có chất liệu dày như nhung, caro sẫm màu thì lời khuyên là nên thay thế chúng. Bạn có thể sử dụng những bộ bàn ghế, rèm cửa màu sắc sáng, nhẹ nhàng.

2. Thay thảm sàn 

ngoi-nha-ngay-xuan-2

Những tấm thảm dày đương nhiên rất hợp cho mùa đông, nhưng khi nhiệt độ bắt đầu thay đổi thì bạn nên tìm các loại thảm màu nhã nhặn, chất liệu cotton thoáng mát. 

3. Kê lại đồ đạc trong các phòng

Sắp xếp lại vị trí bàn, tủ cho hợp lý cho không gian rộng hơn, khoảng cách như được kéo dãn ra, tạo sự thoáng mát và thoải mái.

4. Thay cổng

ngoi-nha-ngay-xuan-4

Sơn lại màu cổng, thay kiểu dáng cổng là những gợi ý hay để diện mạo căn nhà bạn thêm mới mẻ.

5. Dọn các món đồ không cần thiết

Qua mùa đông, các vật dụng không cần thiết cần phải được dọn dẹp, cho vào nhà kho. Khi các giá, kệ được dọn dẹp thì căn phòng cũng sáng sủa hơn rất nhiều đấy. Ngoài ra bạn cũng đừng quên lau chùi cửa kính, đặt các chậu hoa trên cửa sổ cho không gian được thổi khí sắc của mùa xuân.

6. Thay mới các lọ hoa

ngoi-nha-ngay-xuan-3

Nếu bạn dùng các lọ hoa giả đã cũ màu thì nên thay bằng các bình hoa tươi, đem lại không khí mùa xuân.

7. Thay mới các loại ga, gối, khăn trải bàn, trải giường

Màu sắc tươi sáng, nhã nhặn của các loại drap sẽ khiến căn phòng thêm tươi mát hơn.
Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

2 Comments