Với hệ giường đa năng cùng cách bài trí phòng hợp lý, căn phòng chung dù không quá lớn nhưng từng bé gái vẫn có không gian riêng cho mình.

Nếu bạn đang phải đau đầu nghĩ đến việc bố trí không gian làm sao cho hợp lý để hai con chung sống hòa thuận trong một phòng thì bạn có thể tham khảo cách bài trí phòng dưới đây. Căn phòng này tuy không quá rộng nhưng lại sở hữu thiết kế nội thất đa năng độc đáo nên mỗi bé đều có một khoảng không gian riêng đồng thời vẫn đảm bảo được sự thống nhất cũng như có không gian để chơi chung.

giuong_da_nang

Chiếc giường ngủ độc đáo chính là điểm thú vị đầu tiên và cũng chính là vật dụng để phân chia căn phòng thành hai nửa. Thay vì sử dụng giường tầng, bố mẹ của hai bé gái xinh xắn này sử dụng hẳn hai chiếc giường riêng biệt với thiết kế giống nhau để mỗi bé đều có được không gian riêng. Kiểu giường đa năng liền khối với tủ quần áo, giá sách và bàn học ở phía dưới đã giúp giải quyết bài toán diện tích và mặt bằng sử dụng cho căn phòng.

giuong_da_nang_1
Đưa giường ngủ lên cao là giải pháp thông minh để tận dụng không gian sàn.

Giường ngủ cho căn phòng là loại được đặt riêng với thiết kế đơn giản và có khả năng lưu trữ lớn. Phần cầu thang và không gian phía dưới của mỗi chiếc giường đều được bố trí những ngăn kéo giúp các bé lưu trữ đồ đạc gọn gàng và tiện lợi.

giuong_da_nang_2
Mỗi chị em đều có một khu vực riêng để sinh hoạt nhưng vẫn nằm trong thể thống nhất
của căn phòng.

giuong_da_nang_3
 Phần giường ngủ trên cao nhưng an toàn tuyệt đối với thanh chắn cao.

giuong_da_nang_4
Ô cửa kính trên giường giúp hai bé có thể nhìn thấy nhau và cùng trò chuyện một lát trước giờ ngủ.

Giường ngủ bên phải còn sở hữu một tủ đồ ba tầng cao đến hơn 2 mét, đây là chiếc tủ chung để cha mẹ giúp hai chị em lưu trữ quần áo khi chuyển mùa hoặc chăn ga gối đệm.

giuong_da_nang_5
Chiếc tủ ba tầng cao hơn 2 mét này là tủ đồ chung của cả hai chị em.

Phần không gian phía dưới mỗi giường ngủ được bố trí thành góc học tập cho mỗi bé. Ngoài bàn học được bố trí với hệ thông chiếu sáng đầy đủ, xung quanh bàn học còn là hệ kể mở lớn để các bé lưu trữ sách vở và đồ dùng gọn gàng và thuận tiện.

giuong_da_nang_6
 Góc học tập riêng và yên tĩnh đủ giúp các bé tập trung khi học.

giuong_da_nang_7

Phần không gian trống quanh hai khối giường là không gian chung, nơi hai bé có thể chơi đùa với nhau sau những giờ học hoặc trước giờ đi ngủ. Với các bố trí thông minh  thế này, mỗi bé đều thỏa sức sáng tạo cho không gian riêng của mình mà chẳng còn so đo rằng anh, chị của mình được bố mẹ thiên vị hơn.

giuong_da_nang_8
Rất nhiều giá sách và kệ mở thỏa mãn nhu cầu lưu trữ của các bé.

Tags

 
 

1 Comment