Bạn đã từng nghĩ đến những sản phẩm quen thuộc thường ngày có thể chính là những sản phẩm tự nhiên. Không những thế, chúng còn có khả năng tẩy rửa và làm sạch đồ dùng trong gia đình một cách đáng ngạc nhiên. Cùng Tạp Chí Nội Thất khám phá nhé!

Những sản phẩm làm sạch chắc chắn cần thiết để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, nhưng chúng có thể không tốt tới sức khỏe của gia đình bạn và môi trường. Thay vì sử dụng những sản phẩm thương mại, có hóa chất, mà có thể gây ra những vấn đề như dị ứng, hen suyễn, bệnh xoang thì hãy nhìn thoáng qua những đồ vật trong không gian quen thuộc để có những giải pháp làm sạch ngay từ ngôi nhà của mình.

1. Baking Soda 

baking-soda

Sản phầm phổ biến dành cho hộ gia đình này không chỉ giữ cho mọi thứ thật tươi trong tủ lạnh mà còn thêm vào nhu cầu nướng đồ ăn của bạn nữa. Nó sạch sẽ, khử mùi, làm nước mềm ra và có khả năng tầy sạch.

2. Chanh

Như một trong nhưng loại đồ ăn có chứa axit mạnh nhất, loại quả thuộc giống cam quýt này là một loại vũ khí hiệu quả chống lại vi trùng trong các hộ gia đình, bọt xà phòng và những cặn lắng của nước cứng. Nó có thể được sử dụng để làm sạch và làm sáng bóng đồng thau và đồng đỏ, và cọ rửa sạch đĩa, các bề mặt và các vết bẩn, vết ố khó giặt. Kết hợp với dầu oliu, nó có thể được sử dụng như một loại đánh bóng đồ đạc cứng hiệu quả.

3. Dấm

Được kết hợp với nước, dấm có thể tự nhiên loại bỏ mỡ, ẩm mốc, tẩy uế và khử mùi. Hiệu quả như một chất tẩy rửa cho bề mặt trong phòng tắm và nhà bếp, nó cũng có thể được sử dụng như một chất làm mềm vải tự nhiên.

4. Bột ngô

Loại sản phẩm này có thể làm sạch cửa sổ, làm sáng bóng đồ đạc, lau sạch thảm và dẻ lau một cách hiệu quả

5. Borax

borax

Loại natri borate này hoạt động kì diệu như một chiếc máy hút bụi có thể đáp ứng mọi mục đích và có thể sử dụng như một loại xà phòng để giặt đồ. Thêm vào đó, bạn có thể chuyển thành borax khi bạn cần làm sạch giấy dán tường, tường được sơn hay những bề mặt sử dụng sơn. 

6. Muối

Mỗi người đều sử dụng muối trong gia đình, vì vậy lần tới nếu bạn muốn cọ rửa cái gì, hãy trộn nó với nước chanh và sử dụng như một thứ để loại bỏ gỉ sắt.

7. Club soda

club-soda

Bạn có lẽ đã được khuyên sử dụng một chút club soda với quần áo của mình để loại bỏ vết ố, nhưng bạn có thể không biết rằng club soda cũng rất tốt cho việc lau sạch kính.

8.Coca cola

Bạn có thể nghĩ tới hai lần về việc sử dụng coca cola như một loại đồ uống sau khi đọc điều này, nhưng loại thức uống có ga phổ biến này thường xuyên được sử dụng bởi những người tuần tra trên đường quốc lộ để làm sạch máu trên những con đường. Nó cũng tốt để xóa bỏ gỉ sắt trên ô tô, loại bỏ những vết ố trên bồn cầu toalet nhà bạn, hay bỏ đi những vết dầu mỡ và làm sạch bụi bặm từ chiếc kính chắn gió của bạn.
Xem thêm:

Tags

 
 

1 Comment