Căn hộ đẹp diện tích nhỏ lại vướng cột nhà này vẫn rất gọn gàng và thu hút nhờ biết cách tận dụng không gian cực thông minh.

Khi thiết kế một ngôi nhà nhỏ là làm sao bố trí đầy đủ chức năng cần thiết cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo sự thoáng đãng cần thiết cho không gian sống. Trên thực tế điều này không dễ dàng gì khi mỗi người lại có yêu cầu khác nhau trong việc bài trí căn hộ mình. Đối với những căn hộ có trần cao, một giải pháp cho thể tính đến chính là việc thêm gác lửng để đẩy không gian phòng ngủ, kho đồ lên trên, giúp tổng thể chung gọn gàng hơn.

can ho chung cu dep
Chiếc cột khá lớn giữa nhà nhưng lại có lợi thế là trần cao. Chủ nhà đã tận dụng chiếc cột có sẵn, sửa sang lại hợp lý để biến nơi đây thành trụ cho cầu thang lên xuống, nơi gá cho tầng lửng cũng như thành một phần của bàn làm việc.
can ho chung cu dep
Tận dụng chiếc cột giữa nhà để bố trí các không gian liên quan.
can ho chung cu dep
Hệ cầu thang được bố trí gọn gàng với thiết kế dây treo thông minh.

can ho chung cu dep

Điều chú ý ở đây là hệ thống cầu thang bằng mặt thép và dây thừng kim loại. Cách thiết kế này giúp căn hộ vừa đẹp mắt, vừa ấn tượng. 
can ho chung cu dep
Hệ thống cầu thang ấn tượng với cầu thang mặt thép, dây thép.
can ho chung cu dep
Nơi tiếp khách và khu vực bàn làm việc được bố trí phía dưới tầng lửng, do khu vực này có cửa sổ nên không bị cảm giác nặng nề, tối tăm. Thêm vào đó, chủ nhà còn sử dụng chất liệu kính ốp ở tủ quần áo để tạo cảm giác rộng, sáng hơn thông thường cho ngôi nhà.
can ho chung cu dep
Bàn làm việc được thiết kế phía dưới tầng lửng.
can ho chung cu dep
Thiết kế khu vực tiếp khách rất rộng rãi nhờ được tích hợp với dock gỗ sát tường giúp tận dụng không gian phía dưới làm nơi lưu trữ đồ.
can ho chung cu dep
Khu bàn ăn và bếp được bài trí gọn gàng theo hình thức tối giản nhất đem lại không gian thoáng đãng. Cụ thể khu vực bàn ăn tận dụng luôn dock gỗ lưu trữ chạy ở chân tường để làm bàn ăn. Bếp nấu được tích hợp gọn gàng trong hệ kệ gỗ tiện dụng.
>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn thiết bị nhà bếp

can ho dep

Bàn ăn nhỏ xinh có thể tận dụng được kệ lưu trữ làm ghế ăn.
can ho dep
Thiết kế giường ngủ trên tầng lửng vô cùng đơn giản. Để đảm bảo an toàn, chủ nhà đã hàn thép chắn 2 bên. Đây là ý tưởng bạn có thể học hỏi nếu chỉ muốn bố trí nơi nghỉ ngơi thật đơn giản.
can ho dep
can ho chung cu dep

View từ tầng lửng xuống phía dưới.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tags