Việc thiết kế phòng ngủ nhỏ cho căn hộ chung cư giá rẻ bằng việc bố trí mặt bằng kê đồ thật hợp lý, chuẩn xác để phù hợp với không gian, thuận tiện và đầy đủ nội thất như giường, tủ, bàn làm việc và giá kệ để đồ.

 

Căn hộ đẹp diện tích nhỏ có thể gây nên cảm giác chật chội, ngột ngạt cho người sử dụng. Vì thế bạn nên sử dụng những món đồ thiết yếu nhất và bố trí mặt bằng kê đồ nội thất hợp lý để dành một phần không gian trống cho việc lưu thông không khí trong phòng.
Điều quan trọng nhất thiết kế phòng ngủ nhỏ chính là thiết kế đồ nội thất thông minh. Nên sử dụng nội thất đa năng như một bàn vừa làm việc, vừa làm bàn trang điểm sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

Để giúp tiết kiệm không gian mà vẫn có chỗ để đồ trang trí bạn có thể tiết kiệm diện tích bằng cách treo các đồ nội thất lên trên tường. Thiết kế này sẽ giúp mang lại nhiều diện tích và nó là việc quan trọng nhất để có một phòng ngủ đẹp, tiện nghi mà cảm giác rộng rãi cho người sử dụng.

can ho dep gia re

Sử dụng cây nội thất để trang trí phòng ngủ

Một ý tưởng hay trong việc bố trí nội thất chính là hệ thống giá kệ xinh xắn phía đầu giường, giá kệ sách để được nhiều đồ lại vừa là điểm nhấn cho nội thất. Sử dụng các màu nhẹ nhàng cho phòng ngủ tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn, tránh làm đầu óc căng thẳng. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 với các đồ nội thất cùng một màu duy nhất sẽ tạo sự đồng nhất tốt. Sử dụng tranh treo tường là cách đơn giản nhất để các bức tường trở nên sống động. Khi đó, tường phải làm nền cho tranh. Những màu sơn đậm để sơn tường sẽ làm nổi bật các bức tranh treo lên chúng. Trần, tường, sàn sử dụng các màu sắc khác biệt và nhạt hơn.  Trang trí các bức tường với các chi tiết hoa văn theo phương nằm ngang sẽ có cảm giác phòng rộng hơn. Thông thường các nhà thiết kế sử dụng một vật liệu gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp để sản xuất tất cả đồ nội thất tạo nên một tổng thể chung.

Xem các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment