Tuy nhà cấp 4 hơi thấp, nhưng không phải là không quan tâm đến phong thủy khi thiết kế. Điều này khá quan trọng trong khi thiết kế,ngoài những tuân thủ như mọi nhà khác về hướng cửa, hướng bếp, hướng sinh hoạt của chủ nhân.

Hãy cùng Tạp chí nội thất khám phá những cách trang trí hợp phong thủy cho nhà bạn nhé!

Trang trí nhà cấp 4 đẹp hợp phong thủy

Trang trí nhà cấp 4 đẹp hợp phong thủy

1.Hài hòa âm dương – tĩnh động

Trong ngôi nhà dù nhỏ hoặc chỉ có một phòng, việc bài trí âm dương hài hòa sẽ giúp cân bằng trường khí. Những phòng ngủ, góc riêng tư, phòng vệ sinh… là vùng âm, khí tĩnh, còn những phòng bếp, vui chơi, khoảng sáng… là vùng dương, khí động.

Nhà cấp 4 theo phong thủy điều hòa âm dương

Nhà cấp 4 theo phong thủy điều hòa âm dương

Nhà tránh thuần dương hoặc thuần âm, động quá hoặc tĩnh quá đều dẫn đến mất cân bằng. Cửa mở phải tương xứng với quy mô nhà để tránh dương quang quá nhiều, hoặc ngược lại, bị tối tăm, ẩm thấp.

Nhà cấp 4 hợp phong thủy

Nhà cấp 4 hợp phong thủy

Cửa mở cũng tránh tầm nhìn từ ngoài vào xuyên thấu toàn nhà. Khu bếp núc – vệ sinh dù nhỏ lại càng cần phải gọn ghẽ mà vẫn kín đáo, nên dùng vách nhẹ hoặc rèm dễ điều chỉnh.

2.Chú trọng tính đa năng, tạo điểm nhấn sinh khí

Nhà nhỏ nên giảm trang trí cầu kỳ, nhưng để đảm bảo sinh khí hưng vượng. Nhà nhỏ ít phòng, ít tầng, khi ngăn chia nhiều sẽ càng làm phân cách trường khí và gây chật chội, tù túng thêm.

Nhà cấp 4 chú trọng điểm nhấn sinh khí

Nhà cấp 4 chú trọng điểm nhấn sinh khí

Cần dùng một không gian đa năng vừa làm chỗ sinh hoạt đông người ban ngày (ăn, tiếp khách, làm việc…), vừa là chỗ ngủ đêm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý số nhân khẩu trong nhà sao cho tương thích diện tích. Nếu đông quá sẽ phạm vào một trong ngũ hư (số người ở trong nhà không tương xứng với quy mô nhà).

Nhà cấp 4 đẹp hợp phong thủy

Nhà cấp 4 đẹp hợp phong thủy

Nhà nhỏ nên giảm trang trí cầu kỳ, nhưng để đảm bảo sinh khí hưng vượng, cần chú trọng sắp xếp nội thất ngăn nắp và giản tiện. Ví dụ như phòng tắm không ốp gạch được toàn bộ nhưng sạch sẽ, chăm sóc kỹ lưỡng, xếp đặt chu đáo vẫn giảm bớt ẩm thấp tù đọng. Nên tránh tâm lý “nhà ở tạm không cần bày biện” dẫn đến đồ đạc bừa bãi càng làm suy giảm sinh khí

Hi vọng những mẫu điều lưu ý  này sẽ làm các bạn có những mẫu nhà ưng ý

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment