Với những căn hộ phòng tắm có diện tích khiêm tốn và vừa đủ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, vì phòng tắm hẹp nên đôi khi làm cho bạn phân vân không biết làm thế nào để bố trí hợp lý. Hãy tham khảo những ý tưởng Tạp Chí Nội Thất đưa ra dưới đây xem.

 

1. Lựa chọn bồn tắm phù hợp 

thiết kế phòng tắm

Bạn nên chọn đời bồn tắm và cửa kính trượt loại đối với không gian phòng tắm nhỏ mà vẫn đủ các tiện nghi hiện đại. Cửa kính bồn tắm tạo một cảm giác mịn màng cho không gian, không bị ràng buộc như khi sử dụng các phân vùng bằng gỗ hoặc kim loại đen. Ngoài ra kính phản quang cũng giúp mang lại cảm giác không gian được mở rộng. Cửa trượt mở thay vì tiết kiệm không gian được tối ưu hóa.

 

2. Nới rộng phòng tắm bằng sự kết hợp gạch lát 

 

thiet ke phong tam

Sử dụng trần thạch cao, sơn, giấy dán tường,.. cho phòng tắm là không thích hợp, các vật liệu này dễ bong tróc trong môi trường ẩm ướt thường xuyên. Thay vào đóm bạn chọn đá hoặc sàn gạch cho trần, tường và sàn phòng tắm bé. Có rất nhiều loại gạch có màu sắc khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn cho phòng tắm của bạn. Gạch và đá ốp lát cũng làm cho nó dễ dàng để làm sạch, vệ sinh hàng ngày.

 

3. Sử dụng gương lớn 

 

thiet ke phong tam

 Một tấm gương lớn đặt trong phòng tắm giúp không gian mở rộng càng nhiều nhờ ảo giác về không gian. Ngoài ra, chọn một gương với thiết kế tinh tế cũng làm cho không gian phòng tắm hấp dẫn hơn.

4. Thiết kế cửa sổ lớn 

 

thiet ke nha tam

Đối với phòng tắm nhỏ, nên thiết kế cửa sổ lớn, như vậy sẽ giúp tao ra nhiều không gian hơn để tận dụng ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn.

 

5. Chọn màu sắc phù hợp 

 

thiet ke phong tam

Kết hợp màu sắc, đồ nội thất hoặc trang trí cho phòng tắm nên hài hòa sẽ có hiệu quả.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tags