Chốn tâm linh tuy nhỏ những được giữ gìn và chăm sóc trang trọng, thể hiện thái độ tôn kính đối với tổ tiên,là gương mặt đại diện cho các thế hệ, họ tộc của cả gia đình.

Khi kinh tế phát triển, các gia đình ngày càng đầu tư tiện nghi cho không gian sống của mình thì lẽ dĩ nhiên khu vực thờ sẽ là không gian nội thất được quan tâm hàng đầu. Khu vực bố trí phòng thờ trong nội thất nhà phố và biệt thự hiện nay đả được thay đổi vị trí. Nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi lớn này không phải do diện tích sinh hoạt rộng rãi mà thường xuất phát từ việc đô thị đang ngày càng chật chội. Tiếng ồn và sự bát nháo của môi trường làm mất đi sự thanh tịnh của góc tâm linh.

Nội thất phòng thờ đẹp đón tết

Nội thất phòng thờ đẹp đón tết

1. Vật liệu cho thiết kế nội thất phòng thờ truyền thống

Biệt thự quận 9 là một công trình lớn với thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại kết hợp vẻ đẹp nhà truyền thống của người Việt. Trong đó, thiết kế đã chọn góc không gian đẹp nhất và hợp phong thủy nhất cho thiết kế phòng thờ gia tiên của gia đình. Đây là, không gian trên tầng trệt có hướng nhìn ra khu vườn xanh của biệt thự tôn nghiêm nên nhà thiết kế đã cân nhắc thiết kế vừa hài hòa với kiến trúc chung nhưng vẫn giữ được vẻ cổ kính, trang nghiêm.

Nội thất phòng thờ kiểu truyền thống

Nội thất phòng thờ kiểu truyền thống

Trung tâm phòng thờ đươc bố trí kiểu bàn thờ đôi vừa gọn gàng, tiện dụng nhưng vẫn giữ được sự tôn kính đối trong phòng thờ. Gam màu nâu nhạt của bàn thờ gỗ cùng những hoa văn được chạm khắc cổ điển làm nổi bật không gian đặc biệt này.Bàn thờ được bố trí gần cửa ra vào và có góc nhìn ra ban công phòng thờ luôn tràn đầy ánh sáng trời vào ban ngày là thiết kế phù hợp với phong thủy.

Nội thất phong thờ đẹp

Nội thất phong thờ đẹp

Không khí trong phòng luôn được luân chuyển, tạo luồn sinh khí mới cho gia đình. Thiết kế nhẹ nhàng và sinh động nhờ những bức tranh phong cảnh treo trên tường, những chậu cây xanh tràn đầy sức sống.

2. Nội thất phòng thờ – Một không gian mới

Trong phương án thiết kế nội thất phòng thờ nhà thiết kế đã bố trí  thêm góc sum họp nhỏ dành riêng cho gia đình vào những dịp đặc biệt, hoặc bất kì lúc nào gia đình cần có không gian yên tĩnh và riêng tư. Bộ ghế gỗ có thiết kế kiểu dáng truyền thống trong các gia đình Việt được đặt ngay góc cửa sổ nhìn ra ban công phòng thờ đầy nắng gió.

Nội thất phòng thờ hiện đại

Nội thất phòng thờ hiện đại

Thiết kế nội thất biệt thự – nội thất phòng thờ là thiết kế nội thất đặc biệt, ngoài tính thẩm mỹ thì không gian phòng thờ phải ưu tiên trước hết cho nhiệm vụ thờ tự của gia đình. Sự sống trong gian phòng cũng giữ vai trò quan trọng để hoàn thiện thiết kế.

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment