Hãy làm dịu đi cơn nóng nực của mùa hè bằng gam màu dịu mát xanh ngọc bảo lục, để tạo nên không gian mát mẻ, thoãng đãng tăng thêm thi vị của cuộc sống, tràn ngập niềm vui.

Sau đây Tạp chí nội thất xin giới thiệu những mẫu thiết kế nhà dịu mát, tạo không gian thoáng đãng nhé!

Thiết kế phòng khách màu xanh ngọc lục bảo

Thiết kế phòng khách màu xanh ngọc lục bảo

Màu xanh ngọc lục bảo được xem là một màu sang, khá kén khi phối trong không gian nội thất. Nhưng nếu biết cách tiết chế, bạn vẫn có thể sử dụng màu này để làm điểm nhấn nhá cho một không gian mát mẻ, tràn đầy năng lượng sống.

Nhà dịu mát với màu ngọc

Nhà dịu mát với màu ngọc

Viện Pantone, cơ quan nghiên cứu màu sắc thiết kế toàn cầu đã công bố màu của năm 2013 chính là màu ngọc lục bảo, bởi, ngọc lục bảo mang lại cảm giác trong sáng, đổi mới và tươi trẻ, điều này rất quan trọng trong thế giới phức tạp ngày nay. Tông màu mạnh mẽ, hấp dẫn này dễ dàng ứng dụng cho cả thời trang và nội thất gia đình.

Phòng tắm dịu mắt với màu ngọc lục bảo

Phòng tắm dịu mắt với màu ngọc lục bảo

Hiệu ứng màu xanh lá đậm này đem lại một cảm giác yên bình, tĩnh tâm và căng tràn sự sống cho không gian khi bạn trở về nhà sau một ngày nóng bức và mệt mỏi. Gam màu này cũng giúp cân bằng màu xanh của cây cỏ vốn rất thiếu thốn trong môi trường nhà hiện đại, nhất là nhà phố.

Phòng ngủ màu xang ngọc lục bảo độc đáo

Phòng ngủ màu xang ngọc lục bảo độc đáo

Có rất nhiều cách để dẫn dắt màu xanh này vào không gian nội thất của bạn một cách tinh tế, nhưng phải chọn lọc, đừng nên dùng nhiều, sẽ đem lại hiệu ứng ngược, bởi màu xanh quá đậm và nhiều sẽ gây nặng nề thị giác. Những bộ áo gối sofa, drap giường là một yếu tố bạn cần thay đổi màu xanh một cách đơn giản và nhanh nhất. Ngoài ra, không gian phòng tắm lót gạch màu xanh sẽ vừa mát, vừa sạch.

Khám phá những nét độc đáo trong màu xanh ngọc lục bảo

Khám phá những nét độc đáo trong màu xanh ngọc lục bảo

Phòng đọc sách có thể thay bằng rèm màu xanh ngọc lục bảo để tạo cảm giác yên bình. Bạn cũng có thể thay những bức tranh trang trí bình thường bằng một mảng tranh lớn với gam màu xanh này cũng có tác dụng thay đổi không khí rất hiệu quả.

Chúc các bạn có những mẫu thiết kế tuyệt vời cho căn phòng của mình trở nên thoáng đãng hơn!

Các bài viết liên quan:

Tags