Kiến trúc không gian hoành tráng.

1. Kiệt tác không gian sống ở Singapore

kien-truc-khong-gian-1

Với thiết kế nhấn mạnh vào không gian, thân thiện với môi trường, tự bản thân tòa kiến trúc này đã tôn lên vẻ độc đáo hài hoài trong kiến trúc xây dựng.

Được gọi là Khu vườn bên vịnh của Singapore, đây thật sự là không gian vườn với vô số loại cây nhiệt đới quyến rũ trong các khoảng không gian chung.

2. Không gian xanh ở Texas

kien-truc-khong-gian-2

Mở cửa tháng 12-2012, Bảo tàng Tự nhiên và khoa học Perot có diện tích gần 55.000m2 được thiết kế bởi kiến trúc sư Thom Mayne, người từng đoạt giải Pritzker.

3. Tòa nhà của ánh sáng ở Milan

kien-truc-khong-gian-3

Tòa nhà được thiết kế bởi Pei Cobb Freed và các cộng sự hoàn thành năm 2011.

Khoảng không gian rộng nhất có tên gọi Piazza Città di Lombardia (ảnh), có mái che bằng lớp vật liệu đặc biệt “gối trong suốt” làm từ các tấm phim ETFE, loại chất dẻo có nguồn gốc flo.

4. Khối kiến trúc biểu tượng ở Oslo

kien-truc-khong-gian-4

Trung tâm văn hóa và nghệ thuật của Na Uy, công trình kiến trúc biểu tượng của Tjuvholmen, nằm ở khu cảng bỏ hoang phía tây nam trung tâm thành phố Oslo.

Những cây cầu được sử dụng để kết nối các tòa nhà với nhau, tạo thành không gian bao gồm bảo tàng, khối văn phòng và khu vực giao lưu văn hóa.

5. Bảo tàng rượu độc đáo ở Thụy Sĩ

kien-truc-khong-gian-5

 Công ty kiến trúc Mauro Turin đã sử dụng công nghệ dầm chìa để xây dựng nên Bảo tàng Rượu độc đáo từ sườn bên của dãy núi, hướng về vùng trồng nho lâu đời ở đây – một kiệt tác của kỹ thuật khiến mọi cư dân trồng nho ngỡ ngàng.

Du khách sẽ đi bộ dọc theo lối đi bằng thép và kính nhô ra từ mạn núi. Qua khung kính, bạn sẽ có toàn bộ góc nhìn của vùng trồng nho trải dài tận tới hồ Geneva.

6. Tòa nhà Galaxy Soho ở Bắc Kinh

kien-truc-khong-gian-6

Tòa nhà của Công ty Soho China là thiết kế của nữ kiến trúc sư người Anh gốc Iraq Zaha Hadid. Bà là người phụ nữ đầu tiên nhận được giải thưởng kiến trúc Pritzker. 

7. Sân bay vũ trụ America ở New Mexico

kien-truc-khong-gian-7

Công trình đặt tại sa mạc New Mexico được Công ty Foster và các cộng sự thiết kế. Theo dự kiến, đây sẽ là nơi phóng tàu vũ trụ cho các chuyến bay du lịch vũ trụ của Công ty Virgin Galactic của Richard Branson, bắt đầu vào cuối năm 2013.

Khi hoàn thành, khu vực này sẽ bao gồm sân bay, bệ phóng, nhà chứa máy bay, các bộ phận bảo đảm cho những tình huống khẩn cấp, hệ thống liên lạc, đường giao thông, và tất cả những gì cần để du khách có thể trải nghiệm. 

8. Tòa nhà Hermitage Plaza ở Paris

kien-truc-khong-gian-8

Khi nói về những ý tưởng kiến trúc hướng tương lai, có lẽ Paris khó có thể là nơi đầu tiên mọi người nghĩ đến. Tuy nhiên, khi hoàn thành vào năm 2017, tòa tháp đôi chọc trời này sẽ phá vỡ những quan điểm cũ kỹ ấy. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất liên minh châu Âu với chiều cao 350m.

9. Tháp đôi Absolute World ở Canada

kien-truc-khong-gian-9

Mới được hoàn thành năm 2012, tòa tháp đôi chung cư (còn được gọi là tháp đôi Marilyn Monroe) nằm ở vùng ngoại ô Mississauga của Toronto. Tháp có chiều cao 173m và 196m, được vặn xoắn 209 độ từ chân lên tới đỉnh.

 

Xem thêm:

Tags

 
 

4 Comments