Trang trí cho căn nhà mới là một trải nghiệm thú vị khi bạn có thể lựa chọn đồ nội thất, gạch lát theo sở thích của riêng mình. 

Ngôi nhà là nơi bạn dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè, vì vậy nên trang trí cho không gian tươi sáng và đầy màu sắc.Làm cho không gian trở nên sống động, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Bạn nên lên kế hoạch chi tiết trước khi trang trí thực tế, có thể viết lên giấy hay tìm hiểu trên Internet. Hãy quyết định chủ đề nhà của bạn theo phong cách truyền thống, hay hiện đại và trẻ trung.

Dưới đây là một vài lời khuyên cần thiết khi trang trí nhà mới mà Tạp chí nội thất đưa ra cho các bạn nhé!

– Ngân sách: Việc bạn cần làm đầu tiên là xác định ngân sách của mình, từ đó có thể quyết định trang trí cho căn nhà ở mức nào.

Trang trí nhà mới

Trang trí nhà mới

– Đồ nội thất: Đồ nội thất góp phần tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà, vì vậy bạn cần có sự lựa chọn hoàn hảo, mua đồ vừa phải không quá cầu kỳ mà vẫn đem lại sự thanh lịch.

– Màu sơn: Khi lựa chọn màu sơn, bạn nên chọn màu phù hợp với đồ nội thất. Đồ nội thất và màu sơn phải luôn bổ sung cho nhau. Bạn nên chọn màu tươi sáng sẽ tác động tích cực đến tâm trạng của gia chủ.

– Sàn nhà: Mỗi phòng sẽ có nhu cầu về sàn nhà khác nhau. Bạn có thể dùng thảm mềm cho phòng khách, sàn gỗ cho nhà bếp, gạch cho phòng ngủ và phòng tắm. Màu sắc cũng phải phù hợp với các bức tường của từng phòng.

Trang trí sàn nhà để tân trang nhà mới

Trang trí sàn nhà để tân trang nhà mới

– Dụng cụ nhà bếp: Thiết bị nhà bếp cần được lựa chọn cẩn thận. Nếu muốn làm cho nhà bếp đẹp, bạn có thể trang trí theo chuyên đề có sẵn hoặc tùy thích.

– Lựa chọn phần cứng: Phần cứng cũng đóng một vai trò quan trọng trong trang trí nhà mới nên bạn cần chọn đồ tốt. Phần cứng bao gồm: tủ, thiết bị chiếu sáng, bản lề và tay nắm cửa. Lựa chọn này dựa trên các đồ nội thất và sơn để làm cho nhà của bạn trông thanh lịch.

Lựa chọn phần cứng cho nhà mới

Lựa chọn phần cứng cho nhà mới

– Phụ kiện: Bạn cần thực hiện sự lựa chọn đúng các phụ kiện theo chủ đề. Các phụ kiện bao gồm: tường áp phích, tranh vẽ, và những bức tượng.

Chúc các bạn có những kiến thức mới về cách tân trang nhà mới nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

4 Comments