Phòng ăn là nơi sum họp của gia đình sau những giờ làm việc vất vả . Vì vậy, nên thiết kế những gam màu tạo nên cảm giác ấm cũng để mỗi khi vào căn phòng sẽ tạo nên cảm giác chúng ta được che chở bảo vệ trong không khí của gia đình.

Hôm nay, Tạp chí nội thất  xin được bật mí những cách bố trí vô cùng độc đáo cho phòng ăn nhé!

phongan_dep

Phòng ăn đẹp

Tạo điểm nhấn cho phòng ăn của mình những bức tranh treo tường thật đẹp:

Tranh treo tường  trong phòng bếp  nhằm mang lại cảm giác hài hòa cho không gian này.Tranh trong phòng bếp nên chọn loại chất liệu chống được ẩm ướt, khói dầu, mỡ. Hiện nay rất nhiều gia đình dùng tranh gốm, không dùng tranh pha lê, vì tranh pha lê có độ phản xạ ánh sáng rất mạnh, dễ dẫn đến căng thẳng đầu óc, choáng váng.

Màu sắc của tranh nên dùng màu lạnh, mà màu sắc nhạt, sáng có tác dụng làm cho không gian phòng bếp rộng hơn, độ tương phản thấp, có thể làm cho phòng bếp ấm áp, thân thiết và hài hòa.

phongan_dep4

Tranh treo

Trong phòng bếp cũng vận dụng nhiều yếu tố Thủy (nước), mà Thủy tượng trưng cho tài phú. Nếu gần nguồn nước hoặc bồn rửa bát treo tranh có Ngũ hành thuộc Mộc thì có thể hấp thụ được Thủy, ngăn chặn sự thất thoát của tài phú

Thiet-ke-bep-an-phong-an-8

Hình minh họa

Trong không gian bếp của bạn cũng nên tạo điểm nhấn với chiếc đèn chùm tạo cho gian phòng có cảm giác ấm cúng hơn, đồng thời tô điểm thêm những lọ hoa tạo cho không gian thêm phần hài hòa, tự nhiên, không khí vui vẻ.

phongan_dep6a

Phòng ăn đẹp

Không chỉ vậy chúng ta cũng có thể thiết kế phòng bếp theo một số gam màu chủ đạo như các màu da cam  làm sáng lên căn phòng và khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng và ấm cúng hơn.

Thiet-ke-bep-an-phong-an-11

Nhà ăn

Cũng có thể tạo cảm giác trong lành và thư thái  trong không gian căn bếp vô cùng nhẹ nhàng và thanh thoát.

Thiet-ke-bep-an-phong-an-13

Ảnh minh họa

 

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà ăn vô cùng độc đáo, các bạn hãy tìm cho mình những mẫu thiết kế cho phù hợp với căn  bếp nhà mình nhé. Chúc các bạn có những bữa ăn gia đình ấm cúng cùng phòng ăn đẹp, tinh tế.

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

2 Comments