Một bộ sưu tập phòng ngủ cho trẻ em với những ý tưởng thông minh, để tiết kiệm cho không gian các nhà thiết kế đã tạo ra sự kỳ diệu của các màu sắc kết hợp với nhau, với không gian làm việc ít hơn và nhỏ hơn, tối đa hóa không gian trong phòng con bạn.

mau-sac-phong-ngu-cho-be-1

Phòng màu tím nhỏ gọn

Màu sắc phòng ngủ là màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm. Đó là những bộ phận khăng khít tạo nên phòng ngủ. Khi trang trí, cần chọn một tông màu chính cho cả căn phòng. Sau đó, màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm trải… đều nên lấy theo màu đó.

mau-sac-phong-ngu-cho-be-2

Không gian xanh mát mẽ

Như vậy, màu sắc trong phòng mới hài hoà, không gây rối mắt cho trẻ. Hơn nữa, về mặt phong thuỷ, cách làm đó sẽ kết hợp được ngũ hành của bản mệnh.

mau-sac-phong-ngu-cho-be-3

Bố trí ấm áp thoải mái

Theo một sắc thái khác, trong những căn phòng dành cho trẻ thì khuyến khích sử dụng nhiều màu sắc.

mau-sac-phong-ngu-cho-be-4

Ý tưởng tiết kiệm không gian

Nếu không sơn màu đơn thuần thì những bức tranh vẽ thẳng trên tường hay những vật dụng trang trí sinh động cũng góp một phần rất lớn trong sự phát triển trí tuệ cũng như cho trẻ những giấc mơ đẹp…

mau-sac-phong-ngu-cho-be-5

Phòng hai giường ngủ

Bên cạnh bàn học, giường ngủ, cha mẹ có thể bố trí thêm những chiếc tủ, ngăn kéo nhỏ… để bé có thể tự cất đồ chơi, gấp quần áo. Điều này có thể giúp bé rèn luyện ý thức tự giác, tự lập từ nhỏ, biết tự sắp xếp vật dụng cá nhân ngăn nắp và trật tự.

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

4 Comments