Một phòng tắm sạch sẽ, sáng sủa sẽ cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu khi bước vào. Tuy nhiên để có được điều đó bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi.

 

Rất nhiều bà nội trợ thường để việc đó tới cuối tuần làm căn phòng cáu bẩn rất mất thời gian làm sạch. Tạp Chí Nội Thất xin chia sẻ với bạn một số mẹo để nhà tắm luôn được sạch sẽ, ngát hương thơm nhé.

lam-sach-phong-tam-1

1. Làm sạch hàng ngày:

Để giữ cho phòng tắm luôn sạch sẽ và rực rỡ, bạn nên dọn dẹp nó hàng ngày. Chỉ cần 5 – 10 phút hàng ngày sẽ giữ cho mọi thứ sáng sủa và ngăn sự bừa bộn chất đống lên.

lam-sach-phong-tam-2

2. Những dụng cụ làm sạch luôn sẵn sàng:

Bạn sẽ rất mất thời gian và cảm thấy khó chịu khi không tìm thấy vật dụng cần thiết để vệ sinh. Vì vậy hãy giữ cho tất cả những đồ làm sạch, khăn và những miếng bọt biển trong một chiếc xô hoặc thùng nhỏ đặt ở dưới chậu rửa mặt hoặc trong một chiếc tủ nhỏ gần phòng tắm.

lam-sach-phong-tam-3

3. Vệ sinh vòi sen:

Khi bạn tắm rửa sạch sẽ với vòi sen xong, hãy làm những điều tương tự với chúng. Bạn hãy “tắm” cho vòi hoa sen. Dùng một chiếc chổi cao su nhỏ hay sử dụng khăn và lau tất cả những nước bị vương vãi ra. Việc này chỉ lấy mất của bạn một hoặc hai phút nhưng lại giúp bạn tránh khỏi nấm mốc gia tăng trên khu vực tường đặt vòi sen. Chú ý kĩ vào những tấm rèm che khu vực tắm vòi sen bởi vì nấm mốc rất dễ xuất hiện với số lượng lớn trên đó.

lam-sach-phong-tam-4

4. Không thêm xà phòng:

 Bọt xà phòng là một vấn đề khá khó chịu cho phòng tắm của bạn, nhưng hoàn toàn có thể tránh được. Chỉ cần thay thế bánh xà phòng của bạn (loại ra bọt) với loại gel được dùng để tắm – rất đơn giản.

lam-sach-phong-tam-5

5. Gương làm phòng tắm rực rỡ:

Gương thường là vật đầu tiên những vị khách của bạn nhìn vào khi bước chân vào phòng tắm, vì vậy hãy chú ý kĩ đến việc làm sạch nó. Sử dụng loại nước làm sạch những đồ bằng kính để làm cho chiếc gương phòng tắm sạch và sáng hơn.

lam-sach-phong-tam-6

Tags

 
 

3 Comments