Đó là một ngôi biệt thự xây thô có vị trí khá đẹp trong khu đô thị mới. Tất nhiên hiện trạng không như mong muốn của chủ nhân, nhiệm vụ của kiến trúc sư là dung hòa được hai yếu tố “cũ” – “mới” trong việc thiết kế hoàn thiện. 

"Làm mới" biệt thự xây thô

Chủ nhà và kiến trúc sư có chung cách nhìn, cùng hướng đến một phong cách hiện đại trong cả hình thức và không gian kiến trúc. Điều này được thể hiện ngay từ bên ngoài với những đường nét, hình khối, mảng miếng chắc khỏe, mạnh mẽ, đơn giản nhưng vẫn rất gần gũi và tinh tế.

"Làm mới" biệt thự xây thô

 Vẻ mạnh mẽ, đơn giản và tinh tế bên ngoài ngôi nhà

Bên trong, các không gian luôn chuyển tiếp và thực sự gây ấn tượng. Từ sảnh vào là toàn bộ khu bếp – ăn rộng rãi đầy ánh sáng, nhìn ra mảnh vườn nhỏ xinh.

"Làm mới" biệt thự xây thô

Sảnh phụ ở khu phòng ăn với mái kính duyên dáng và phòng ăn luôntràn ngập ánh sáng trời

 Kiến trúc sư đã mạnh dạn đưa phòng khách lên gác lửng, nơi có chiều cao chỉ 2,15m. Một cầu thang mới bằng thép – gỗ thay thế thang bê tông cũ là điểm nhấn dẫn lên phòng khách. Phòng khách nhỏ và thấp cho cảm giác gần gũi hơn, nhưng không vì thế mà mất đi vẻ sang trọng. Ngay từ đây nhìn lên là một vườn nhỏ dưới giếng trời bên cạnh cầu thang. Có thể nói phòng khách ở một vị trí đắc địa, mà sự phân định không gian không bằng những gì ngăn chia cụ thể – tất cả đều nhập nhòa, lơ lửng… Cầu thang cũng trở thành một không gian riêng ấn tượng cùng giếng trời được décor bằng những đường nét đơn giản, và bằng ánh sáng.

"Làm mới" biệt thự xây thô

Cầu thang bằng thép – gỗ thay thế thang bê tông cũ, dẫn lên phòng khách

   Tầng lầu 1 trở lên là các phòng ngủ. Phòng ngủ chính lại thực sự gây ấn tượng một lần nữa với vách kính khu vệ sinh trong suốt, khi bật đèn lên thành một khối sáng huyền ảo.

"Làm mới" biệt thự xây thô

"Làm mới" biệt thự xây thô

 Và cuối cùng, phòng giải trí – karaoke không thể “hot” hơn với màu sắc, với ánh sáng “dữ dội” khiến như ta đang bước vào một nơi giải trí thực thụ. Đó là những không gian thật sự ấn tượng.

"Làm mới" biệt thự xây thô

Sang trọng và thân mật, với chiều cao khiêm tốn: 2,15m

"Làm mới" biệt thự xây thô

 
Xem thêm:

Tags

 
 

1 Comment